Tòa Panorama trên Mã Pì Lèng: Chưa thể phá dỡ, lại mở cửa đón khách

0
1171

Chiều 23/12, mạng xã hội facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh tòa công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ xây dựng trái phép Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bất ngờ hoạt động trở lại.

Theo như chia sẻ thì những bức ảnh đăng tải được chụp trưa cùng ngày, có nhiều khách được di chuyển vào phần hiên bên trong chụp ảnh, một số khác ngồi ăn uống hướng mắt nhìn xuống sông Nho Quế “vãn cảnh”.

Trước cửa công trình này còn đặt một tấm biển đề dòng chữ “Vui lòng chọn 1 đồ uống ủng hộ nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Cảm ơn!”.

Để xác minh rõ thông tin này, PV liên hệ qua số máy của một nhân viên từng làm tại công trình thì được biết, các phòng cho khách nghỉ nơi đây không hoạt động. Du khách đến chơi không thể đặt phòng nghỉ qua đêm, còn các hoạt động khác thì không nắm rõ.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Cao Cường (Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc) cho biết, ông đã nắm được thông tin về việc công trình có dấu hiệu mở cửa.

“Tôi đã chỉ đạo anh em xuống công trình xử lý, lập biên bản rồi”, ông Cường nói.

Vị lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, việc giải quyết dứt điểm sai phạm của công trình bây giờ chưa thể hoàn thiện ngay, vì còn phục thuộc vào chủ đầu tư và rất nhiều vấn đề liên quan khác.Trước đó, ngày 8/10, đoàn liên ngành gồm lãnh đạo 4 Sở của tỉnh Hà Giang đã họp bàn, đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu huyện Mèo Vạc chỉnh trang, cải tạo một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11. Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ theo đề xuất hay không.

Sau đó, nhiều phượt thủ qua đây check-in trước cửa công trình Panorama này đều chụp ảnh cho thấy, công trình bị chăng dây xung quanh, bày cây cối chắn lối vào, không đón khách.

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi quyết định của các cấp chính quyền, gần đây có thông tin chủ công trình đã bất ngờ mở cửa trở lại để kinh doanh.

Nguồn: Trí thức trẻ

Từ khóa: Panorama Mã Pì Lèng mở cửa đón khách Panorama mở cửa lại