‘Công chúa’ tóc dài 1,8 mét

0
956

Alena Kravchenko, 34 tuổi, ở thành phố Odessa, Ukraine, được ví như công chúa Rapunzel phiên bản đời thực. Cô đã nhiều lần tỉa tóc nhưng không có ý định cắt ngắn nó dù thi thoảng giẫm phải tóc của chính mình.

Alena được ví như công chúa Rapunzel phiên bản đời thực với mái tóc dài 1,8 mét. Ảnh: Instagram/alenuwka_longhair

Alena được ví như công chúa Rapunzel phiên bản đời thực với mái tóc dài 1,8 mét. Ảnh: Instagram/alenuwka_longhair

Trên trang Instagram “alenuwka_longhair” được lập từ năm ngoái, người phụ nữ có hai con song sinh 7 tuổi thường xuyên chia sẻ những bức ảnh về mái tóc dài vàng óng của mình với 13,3 nghìn người theo dõi. Alena cho hay đã nhận được hàng chục lời cầu hôn từ nam giới trên mạng, bày tỏ mong muốn đến Ukraine để gặp cô. Tuy nhiên, Alena thường chỉ cười trước những đề nghị này.

Cô bắt đầu nuôi tóc dài từ lúc 5 tuổi theo lời khuyên của mẹ.

“Từ bé, mẹ tôi đã dạy rằng mái tóc dài sẽ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Tôi luôn giữ lời mẹ trong trái tim và tâm hồn suốt cuộc đời”, cô nói, thêm rằng mái tóc dài là “sự biểu lộ” cho tâm hồn của cô. “Khi mọi người nhìn thấy độ dài của mái tóc, họ không thể giấu được sự mê mẩn, thật tuyệt. Nhiều người cũng nói rằng nó tuyệt đẹp và thật khác biệt trong thời đại ngày nay”.

Các fan của Alena thường xuyên đề nghị được ngửi tóc cô. “Nhiều người ngưỡng mộ mái tóc của tôi, muốn gặp, đi du lịch, mời tôi đến thăm nước họ. Thường tôi không trả lời những tin nhắn như thế để không làm họ hy vọng”.

Alena không có ý định nuôi tóc dài hơn nhưng cho rằng điều quan trọng nhất là cô “nổi bật giữa những phụ nữ thông thường” và duy trì “cá tính, sự độc đáo của mình”.

Alena và mái tóc dài 1,8 mét. Ảnh: Instagram/alenuwka_longhair

Alena và mái tóc dài 1,8 mét. Ảnh: Instagram/alenuwka_longhair

Mỗi tuần Alena gội đầu một lần, mỗi lần mất một tiếng và dùng cả sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên lẫn chuyên nghiệp để giúp tóc khỏe và không bị quăn. Alena hay tết hoặc búi tóc, chải hai lần một ngày để tóc không bị rối và tỉa đuôi tóc 6 tháng một lần.

“Lần gần nhất là hồi tháng 7, tôi đã cắt 15 cm tóc”, cô nói. “Mái tóc đã theo tôi suốt cả đời, cơ thể tôi đã quen với nó”.

Để nuôi tóc dài, Alena cho rằng quan trọng nhất là phải yêu và bảo vệ mái tóc để nó dài và óng mượt.

“Bí quyết chính của mái tóc dài đẹp là phải có khao khát vẻ đẹp như thế. Bạn không được nghi ngờ điều đó một giây phút nào”, cô nói. “Bạn yêu và bảo vệ mái tóc của mình như thế nào thì nó sẽ khỏe mạnh và đẹp như thế. Tất cả phụ nữ đều cần nhớ rằng vẻ đẹp thực sự của phụ nữ luôn được đánh giá chính xác qua vẻ đẹp và độ dài của mái tóc”.

Anh Ngọc (Theo Daily Mail)