Home Giáo dục Học đường - Du học Bé 4 tuổi dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính

Bé 4 tuổi dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính

Trong video được chị Abigail Britton (26 tuổi, mẹ của Gabriel) chia sẻ trên Facebook ngày 23/12, Gabriel diễn tả lại các đoạn hội thoại và âm thanh trong chương trình trên TV bằng tay, thỉnh thoảng em dừng lại để thưởng thức nội dung cùng cha mẹ.

Bài đăng của Abigail thu hút hơn 19.000 lượt xem. “Video thật xúc động. Tôi sẽ vô cùng tự hào nếu cậu bé này là con trai mình. Chúc con trai bạn hạnh phúc, mạnh khỏe”, một người bình luận.

Bé Gabriel Toseland học ngôn ngữ ký hiệu từ khi 4 tháng tuổi. Ảnh: Abigail Britton.

Bé Gabriel Toseland học ngôn ngữ ký hiệu từ khi 4 tháng tuổi. Ảnh: Abigail Britton.

Chia sẻ với tờ báo địa phương, Abigail cho biết chị và chồng đều là người khiếm thính, nhưng con trai Gabriel khỏe mạnh bình thường. Em bắt đầu học ngôn ngữ ký hiệu từ 4 tháng tuổi.

Khi muốn con học ký hiệu mới, Abigail sẽ đặt đồ vật trước mặt con và thực hiện mô tả bằng tay. Sau đó Gabriel sẽ bắt chước làm theo và có thể sử dụng ngôn ngữ này trước khi biết nói.

Đầu tiên, cậu bé chỉ diễn đạt được những từ đơn giản như sữa, tã, nhưng theo thời gian ngôn ngữ ký hiệu đã trở thành một phần tự nhiên của em. “Chúng tôi chủ đích dạy con ngôn ngữ ký hiệu để có thể giao tiếp với cha mẹ mà không gặp khó khăn. Bây giờ khả năng sử dụng của Gabriel rất tốt”, bà mẹ nói.

Cậu bé phiên dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính

Cậu bé phiên dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính

Gabriel phiên dịch chương trình TV bằng ngôn ngữ ký hiệu. Video: Abigail Britton.

Hiện Gabriel dạy em gái 19 tháng tuổi ngôn ngữ ký hiệu. Mỗi khi ra đường cùng gia đình, Gabriel rất thích giúp đỡ cha mẹ bằng cách thông báo thời gian tàu điện xuất phát hoặc cửa hàng đóng cửa.

Tại trường học, Gabriel có thể nhanh chóng làm quen, kết bạn với những bạn khuyết tật hoặc bạn gặp rắc rối trong học tập. Abigail tin rằng con trai thích giúp đỡ mọi người được hình thành từ khi em bắt đầu chia sẻ khó khăn với cha mẹ.

Tú Anh (Theo Metro)

- Advertisment -
Bé 4 tuổi dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính

Most Popular

Recent Comments