Trường cao đẳng lạm thu gần 20 tỷ đồng

0
105

Ông Vũ Viết Sơn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, đã bị tạm dừng công tác để phục vụ điều tra các sai phạm xảy ra tại trường, ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh văn phòng (UBND Khánh Hòa) cho biết ngày 23/12.

Các công việc tại trường được giao cho hiệu phó quản lý, phụ trách giải quyết đến khi nào có kết luận của cơ quan thẩm quyền về công tác cán bộ.

Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa nơi bị cáo buộc lạm thu gần 20 tỷ đồng. Ảnh: An Phước.

Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa nơi bị cáo buộc lạm thu gần 20 tỷ đồng. Ảnh: An Phước.

Theo kết luận Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trong công tác quản lý tài chính đã để xảy ra nhiều sai sót về thu các khoản lệ phí và lạm thu học phí.

Năm 2016-2018, trường này lạm thu học phí hơn 18 tỷ đồng; thu các loại phí sai quy định hơn 1,46 tỷ đồng gồm lệ phí khám sức khỏe, học lại, thi lại, lệ phí tốt nghiệp và làm bằng tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường cũng trích thiếu cải cách tiền lương do đưa vào chi phí ngoài công lập hơn 4,7 tỷ đồng; chi phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định gần một tỷ đồng.

Ông Vũ Viết Sơn cùng Trưởng và Phó phòng Kế hoạch – Tài chính đã nhiều lần tạm ứng, chiếm dụng và rút tiền quỹ của trường để chi cho đối ngoại từ 2017-3/2019 là hơn 4,1 tỷ đồng. Trong đó, ông Sơn nhận hơn 2,3 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh cho rằng việc ông Sơn tạm ứng kéo dài từ năm 2017 là hành vi chiếm dụng tiền ngân sách. Ngoài ra, sai phạm của những cán bộ của trường nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

An Phước