‘Ngã ngửa’ với những chiêu quay bài ‘đẳng cấp’ của học sinh mùa thi

0
964

Mỗi mùa thi về, các thầy cô giáo lại phải đau đầu nghĩ cách đối phó với các kiểu quay cóp của học sinh, nhằm đảm bảo một kỳ thi liêm chính và công bằng cho tất cả mọi người.

Học trò hôm nay có đến 1001 cách, kiểu quay cóp, gian lận để đối phó, qua mặt thầy cô giáo, giám thị phòng thi. Cho dù đã có hàng trăm hàng ngàn kiểu quay bài đã bị các giáo viên “bóc mẽ”, nhưng để có thể sống sót qua mùa thi, đám học sinh lười biếng vẫn luôn nghĩ ra được muôn vàn cách đối phó với giám thị.

Mới đây, nam sinh đã “khoe” thành tích qua mặt thầy cô trong kỳ thi học kỳ 1 bằng cách mà không ai có thể ngờ tới. Ngay sau khi chia sẻ hình ảnh này nhận được sự “khâm phục” của nhiều người.

Đùng là kiến thức theo chân em tới trường.

Điều khiến nhiều người thán phục là nam sinh này không mang những tập tài liệu chữ nhỏ tí mà người ta hay ví là “ruột mèo” hay những tờ tài liệu đút vào ngăn bàn như truyền thống mà chiêu thức nam sinh này dùng hết sức “tinh vi đến buồn cười”.

“Bạn này chơi lớn quá đúng là khiến ối học sinh phải trầm trồ”, một facebook chia sẻ. Một người khác cho hay: “Nhìn chiêu thức này mình mới thấy tự hào khi mình có đôi bàn chân to và lúc nào cũng đi giày ngoại cỡ”.

Theo chia sẻ của Q.P – nam sinh có chiêu trò quay bài trong lớp học hết sức tinh vi trên thì: “Mỗi lần kết thúc học kỳ là cả một đống đề cương, môn nào cũng nhiều, học không xuể nên em đánh liều chơi “trò này”. Ai ngờ hiệu quả của nó lại lớn đến vậy khi qua mặt được nhiều thầy cô”, nam sinh dí dỏm cho biết.

Trước đó trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều “chiêu trò” mà đám “nhất quỷ nhì ma” dùng để qua mặt các giám thị mùa thi:

Viết “phao” vào cánh tay.
Chiêu viết “phao” lên móng tay thì đúng là giám thị cũng “botay”.

TIN LIÊN QUAN

Rơi nước mắt với bài văn tả ‘thần tượng’ bác bảo vệ của học sinh lớp 7

Pha “bẻ lái ngoạn mục” trong bài văn tả chị gái của học sinh lớp 1

Cười nghiêng ngả với bài văn tả anh trai “như khỉ đầu chó” của học sinh

Hoàng Thanh
Từ khóa: quay bài học sinh mùa thi té ngửa với chiêu quay bài của học sinh