National Geographic Learning hợp tác với Tập đoàn Nguyễn Hoàng

0
56

Thực tế hóa lớp học ngôn ngữ

Mục tiêu giáo dục nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và mục tiêu “Đưa thế giới vào lớp học và mang lớp học vào đời sống” của National Geographic Learning (Mỹ) – tổ chức khoa học giáo dục thuộc kho tàng dữ liệu National Geographic và nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới Cengage, có sự đồng điệu. Hai bên nhận thấy sự hợp tác dài lâu trong tương lai sẽ mang đến những thay đổi cho nền giáo dục Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, thực hiện định hướng giáo dục trải nghiệm và nâng cao hiểu biết ở mọi mặt của đời sống cho học sinh, sinh viên Nguyễn Hoàng cũng như sinh viên Việt Nam.

Vì vậy, sau nhiều chuyến thăm và làm việc với hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng, đại diện hai bên đã nhìn thấy cơ hội hợp tác dựa trên mục tiêu chung là tạo sự khác biệt trong giáo dục ngôn ngữ bằng cách kết nối cảm xúc của người học với tri thức, từ đó giúp họ thành công trong học tập, công việc chuyên môn và đời sống cá nhân.

Ông Roy Lee cho rằng: “Với khả năng, nguồn lực và tình yêu thương dành cho học trò, quan hệ hợp tác giữa National Geographic Learning và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ mang đến nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và đầy cảm hứng cho các thế hệ công dân toàn cầu và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Theo nội dung ký kết, National Geographic Learning sẽ hỗ trợ và tư vấn về tài liệu giảng dạy tiếng Anh, sách chuyên ngành cho các trường đại học và sách tham khảo về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, y tế… để sử dụng tại hệ thống giáo dục NHG.

Đoàn đại diện National Geographic Learning, từ trái qua phải gồm có: bà Đỗ Nguyễn Thọ Trang, Giám đốc Quan hệ khách hàng; ông Roy Lee, Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch National Geographic Learning, khu vực châu Á; ông Lương Duy Anh, Giám đốc NGL tại Việt Nam.

Đoàn đại diện National Geographic Learning, từ trái qua phải gồm có: bà Đỗ Nguyễn Thọ Trang, Giám đốc Quan hệ khách hàng; ông Roy Lee, Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch National Geographic Learning, khu vực châu Á; ông Lương Duy Anh, Giám đốc NGL tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, NGL sẽ cung cấp và phát triển giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho hệ thống NHG để phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực toàn cầu thông qua các môn học lịch sử, địa lý, văn hóa và khoa học… với nội dung thật từ kho tàng tư liệu hình ảnh và các thước phim thực tế của National Geographic. Nhờ đó, lớp học ngôn ngữ được thực tế hóa, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Ngoài ra, NGL sẽ hỗ trợ giáo viên các tài nguyên bổ trợ cho việc giảng dạy để đảm bảo tài liệu được sử dụng thành công và hiệu quả; tư vấn các chuyên viên thuộc bộ phận chuyên môn và thư viện để khai thác đa dạng tài liệu; trao đổi cán bộ giảng dạy để xây dựng năng lực, nội dung bài giảng và các hoạt động nghiên cứu chung; trao đổi ý tưởng, thông tin và tài liệu học thuật; tìm kiếm các nguồn tài trợ bên ngoài cho dự án có lợi với cả hai tổ chức.

Toàn cảnh buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NHG và NGL.

Toàn cảnh buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NHG và NGL.

Mở ra nhiều cơ hội giao lưu quốc tế

Trong buổi trao đổi, hai bên cùng thống nhất định hướng phát triển hợp tác, tạo sự khác biệt. Cụ thể, NGL sẽ tham gia bồi dưỡng và đào tạo Anh ngữ cho nhân sự toàn hệ thống NHG; phối hợp tổ chức các cuộc thi ngôn ngữ và khoa học bằng tiếng Anh với quy mô quốc gia và quốc tế; phối hợp tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học, đặc biệt sẽ có các chuyên gia của National Geographic (Mỹ) đến Việt Nam để giao lưu và chia sẻ những câu chuyện thực tế, những chuyến thám hiểu đầy cảm hứng cùng học sinh, sinh viên trong và ngoài hệ thống NHG.

Dựa trên quy mô hoạt động toàn cầu, NGL có thể làm cầu nối trong các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học bổng giữa các trường của NHG và trường đối tác của NGL. Thêm vào đó, đặt chất lượng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của quan hệ hợp tác, NHG và NGL cùng có suy nghĩ xa hơn về việc xây dựng bộ quy chuẩn đầu ra với hệ thống chứng nhận theo từng cấp độ và các bộ đo lường, đánh giá tiêu chuẩn (norm-referenced tests) để đánh giá năng lực học sinh chính xác và uy tín.

Với mối quan hệ hợp tác lâu dài, NHG và NGL kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo nên nhiều thay đổi cho nền giáo dục Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và thực hiện định hướng giáo dục trải nghiệm.

Với mối quan hệ hợp tác lâu dài, NHG và NGL kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo nên nhiều thay đổi cho nền giáo dục Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và thực hiện định hướng giáo dục trải nghiệm.

Đặc biệt, cùng với các hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, NGL sẽ chuyển giao các phần mềm kiểm tra đánh giá, phân tích dữ liệu điểm số, quá trình học tập của học sinh; đồng thời cung cấp phần mềm thông tin tương tác với phụ huynh về sự tiến bộ của học sinh để nhà trường và gia đình có thể đồng hành chặt chẽ cùng các em trên con đường học tập.

Thế Đan

Nguyễn Hoàng sẽ cùng National Geographic Learning phát triển và xuất bản giáo trình Anh ngữ từ cấp mầm non đến đại học, chuyển ngữ sang tiếng Việt các sách chuyên ngành, tài liệu tham khảo quan trọng cho bậc giáo dục đại học; cùng hợp tác về đào tạo, hội nghị, sự kiện để hỗ trợ giáo viên và truyền thông.
Hiện nay, NGL có 3 trụ sở chính tại Anh (khu vực châu Âu và Trung Đông), Singapore (khu vực châu Á) và Mexico (khu vực Mỹ Latin), với mạng lưới chi nhánh ở hơn 40 quốc gia và các hoạt động kinh doanh diễn ra trong hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới.