Học sinh tập thể dục giữa biển mây

0
99

Học sinh mặc đồng phục mùa đông, cùng nhún nhảy, xoay người giữa sân trường theo tiếng nhạc vui nhộn. Bao quanh sân trường lát xi măng là biển mây trắng xóa, phía xa là núi non và nền trời xanh.

Cô Triệu Thị Tư, 33 tuổi, giáo viên Văn của trường đã chia sẻ hình ảnh, video này lên trang cá nhân. Nhiều tổ chức, cá nhân chia sẻ lại hình ảnh trên mạng xã hội, thu hút hơn 10.000 lượt yêu thích chỉ sau 30 phút đăng tải.

Nhiều người để lại bình luận mong muốn được đến ngôi trường vì cảnh sắc đẹp. Một số khác so sánh không khí trong lành ở Xín Mần với sự ô nhiễm tại các thành phố lớn.

Học sinh tập thể dục giữa biển mây

Học sinh tập thể dục giữa biển mây

Video: Triệu Tư

Cô Tư bày tỏ bất ngờ khi những hình ảnh chụp tại nơi công tác được nhiều người chú ý. “Tôi đăng tải những hình ảnh này để chia sẻ với bạn bè về khung cảnh thiên nhiên nơi mình làm việc và để lưu lại một hoạt động thường nhật của học sinh chứ không nghĩ nó lan truyền mạnh mẽ đến vậy”, cô nói.

Trường THCS và THPT xã Xín Mần nằm ở trung tâm xã Xín Mần, cao khoảng 2.000 m so với mặt nước biển, bên cạnh là thung lũng với con đường ngoằn ngoèo dẫn từ thị trấn lên trường. Với địa thế này, cứ độ cuối thu, đầu đông, vào ngày nắng là mây xuất hiện nhiều.

“Mấy hôm trước rét 0 độ, thầy trò chỉ cảm nhận tê tái. Sáng nay, nhiệt độ khoảng 15, trời nắng nên mây nhiều. Có lẽ hôm nay nhiều mây nhất kể từ khai giảng”, cô Tư nói. Dù công tác ở trường ba năm, cô Tư vẫn rất ấn tượng mỗi khi thấy biển mây bao quanh trường, đặc biệt vào giờ ra chơi của học sinh.

Biển mây quanh sân trường Xín Mần. Ảnh: Triệu Tư

Biển mây quanh sân trường Xín Mần. Ảnh: Triệu Tư

Với hình ảnh được lan truyền mạnh mẽ, cô Tư hy vọng nhiều người biết và tìm hiểu về trường THCS và THPT xã Xín Mần hơn để hiểu được sự cố gắng trong giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường dù gặp nhiều khó khăn.

Trường THCS và THPT xã Xín Mần có khoảng 300 học sinh đến từ nhiều xã trong huyện Xín Mần như Nàn Xỉn, Bản Díu, Thèn Phàng, Chí Cà, Xín Mần. Trường gồm hai dãy nhà hai tầng cùng một khoảng sân rộng, được một doanh nghiệp tài trợ xây dựng năm 2015. Đa số học sinh của trường về nhà sau mỗi buổi học. Một số ít em ở lại chỗ lưu trú do trường mượn hoặc trọ nhà dân.

Thể dục giữa giờ là hoạt động diễn ra hàng ngày vào buổi nghỉ giải lao 15 phút giữa tiết 2 và tiết 3. Trường hướng dẫn học sinh nhiều bài tập dựa trên nền nhạc và tất cả học sinh THCS và THPT tham gia.

Khung cảnh trường THCS và THPT xã Xín Mần chiều 23/12. Ảnh: Triệu Tư

Khung cảnh trường THCS và THPT xã Xín Mần chiều 23/12. Ảnh: Triệu Tư