Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh nhặt được hơn 18 triệu đồng tìm người trả lại

0
1235
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao giấy khen cho em Trịnh Đình Hải Duy.

Trước 1.131 học sinh và 73 cán bộ giáo viên, công nhân viên Trường THCS Phan Huy Chú, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Thạch Hà, Đoàn xã Thạch Thanh và nhà trường đã trao giấy khen, thư khen và quà cho em Trịnh Đình Hải Duy (SN 2008, trú tại thôn Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh), học sinh lớp 6D của trường.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà cũng có mặt để động viên và ghi nhận gương sáng việc tốt

Đây là sự ghi nhận kịp thời của lãnh đạo các cấp đối với tấm lòng trong sạch và nghĩa cử cao đẹp của em Trịnh Đình Hải Duy. Qua đó cổ vũ khích lệ học sinh toàn trường phát huy, lan tỏa mạnh mẽ gương sáng làm nghìn việc tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Như Infonet đã đưa tin, vào trưa ngày 16/12/2019, trong quá trình phụ giúp mẹ bán hàng, Trịnh Đình Hải Duy đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 thẻ Bảo hiểm, 1 thẻ ATM Agribank và 1 CMND mang tên Phạm Xuân Hường; 1 thẻ Vietcombank mang tên Đặng Thị Vân cùng với 18.200.000 đồng tiền mặt.

Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú Phạm Lên Hòa cùng học sinh Trịnh Đình Hải Duy

Sau đó, Duy đã báo với mẹ nhờ chính quyền địa phương tìm người đánh rơi để trả lại. Thông qua chứng minh nhân dân, chính quyền địa phương đã tìm được chủ nhân của số tài sản nói trên là anh Phạm Xuân Hường, trú xã Thạch Kênh.

Được biết, Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, của lớp. Ở nhà, em là một người con hiếu thảo, siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.

TIN LIÊN QUAN

Bản kiểm điểm “bá đạo” của học sinh khiến dân mạng “cười chảy nước mắt”

Nhặt được ví nhiều tiền khi bán hàng giúp mẹ, nam sinh lớp 6 làm “điều bất ngờ”

Rơi nước mắt với bài văn tả ‘thần tượng’ bác bảo vệ của học sinh lớp 7

Trần Hoàn
Từ khóa: Trịnh Đình Hải Duy THCS Phan Huy Chú Thị trấn Thạch Hà Tuyên dương Chào cờ Giấy khen