Home Thời sự Xã hội Đà Nẵng: Không để CBCCVC vắng mặt vào ngày làm việc trước...

Đà Nẵng: Không để CBCCVC vắng mặt vào ngày làm việc trước và sau Tết

Ngày 22/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản số 811/7UBND-SNV gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã yêu cầu không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là vào những ngày làm việc trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020.

Đà Nẵng: Không để CBCCVC vắng mặt vào ngày làm việc trước và sau Tết
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt vào những ngày làm việc trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020 (Ảnh: HC)

Trong đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã chú ý CBCCVC trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Trường hợp CBCCVC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng mặt có lý do chính đáng thì phải bố trí CBCCVC thay thế, tránh tình trạng không có CBCCVC tiếp nhận, trả kết quả cho tổ chức, công dân.

“Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã phải thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương vào những ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn kiểm tra công vụ TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình quản lý, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, phường, xã và báo cáo Chủ tịch UBND TP các vi phạm để xem xét, xử lý.

Được biết, Thủ tướng đã đồng ý với phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ LĐ-TB-XH đề xuất. Theo đó, CBCCVC và người lao động sẽ được nghỉ Tết từ thứ Năm ngày 23/1/2020 (tức 29/12/2019 Âm lịch) đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức mùng 5 tháng Giêng năm 2020 Canh Tý).

Tuy nhiên, vì ngày 25 và 26/1/2020 (tức ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán) lại trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật nên CBCCVC và người lao động sẽ nghỉ bù vào 2 ngày 28 và 29/1/2020 (tức ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Nguyên đán 2020).

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Sớm đưa Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng vào hoạt động

Ai cũng có thể kinh doanh lữ hành quốc tế, và “cái kết” đắng lòng!

Đà Nẵng: Điều chỉnh hướng dẫn chấm kiểm tra môn Địa lý lớp 9 có lợi cho HS

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Tết Nguyên đán Canh Tý Thủ tướng Bộ Đ-TB-XH cán bộ
- Advertisment -
Đà Nẵng: Không để CBCCVC vắng mặt vào ngày làm việc trước và sau Tết

Most Popular

Recent Comments