Home Thời sự Xã hội Bộ đội Cụ Hồ đẹp mãi trong lòng dân

Bộ đội Cụ Hồ đẹp mãi trong lòng dân

Bộ đội Cụ Hồ đẹp mãi trong lòng dân
Ảnh minh họa / qdnd.vn

Cách đây đúng một năm, trong buổi tọa đàm “Bộ đội vì dân-dân tin yêu bộ đội” do Báo Quân đội nhân dân và Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) tổ chức, anh K’Bót, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức (Đắc Nông) đã nói với tôi: “Trong lòng bà con các dân tộc ở địa phương, không có hình ảnh nào đẹp bằng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Nơi nào mà bộ đội đến là nơi ấy sẽ có sự đổi thay tốt đẹp”.

Tâm sự của anh K’Bót, khiến tôi cảm thấy tự hào khôn tả về những đồng chí, đồng đội của mình.

Những ngày này, nhiều đơn vị tổ chức các buổi hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại địa bàn các xã biên giới, hải đảo, hay vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, khu đô thị mới… Việc làm đó không chỉ rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh cho bộ đội, mà còn góp phần làm đẹp hơn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

75 năm qua, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đánh đuổi thực dân, đế quốc giải phóng đất nước; chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây Nam, biên giới phía Bắc; giữ chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo và chủ quyền biên giới quốc gia, Bộ đội Cụ Hồ luôn sát cánh cùng nhân dân và được nhân dân đùm bọc, chở che. Bộ đội luôn để lại trong lòng nhân dân những tình cảm đẹp đẽ, sâu nặng, được toàn dân yêu mến, khâm phục và ngợi khen. “Bộ đội đi dân nhớ, ở dân thương”, là ghi nhận luôn ở trong tâm khảm, nếp nghĩ của đồng chí, đồng bào.

Trong thời bình, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn đẹp trong lòng dân. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng đơn vị VMTD, bộ đội luôn có mặt giúp nhân dân, cứu nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn; xử lý các sự cố về môi trường; tham gia củng cố các tổ chức, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh và xây dựng địa bàn an toàn… Các chiến sĩ biên phòng còn thường xuyên cắm bản, thực hiện “4 cùng, 4 bám” với dân (cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc và bám nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp, bám địa bàn, bám nhân dân, bám công việc), tham gia vào cấp ủy địa phương để xây dựng tổ chức đảng TSVM.

Với hoạt động “Ngày hội tình quân dân”, cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị của Quân khu 7 đang tổ chức hành quân dã ngoại đến nhiều địa phương thuộc các tỉnh: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An để tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; khám, chữa bệnh cho dân; làm đường giao thông nông thôn; tặng quà gia đình người có công; giáo dục truyền thống quân đội cho thanh, thiếu niên. Bộ đội Biên phòng các tỉnh: Tây Ninh, Bình Phước, An Giang, Kiên Giang, Đắc Nông… lại hiệu quả với Phong trào “Mái ấm biên cương”, “Tiếp bước em tới trường”, “Xóa dịch sốt xuất huyết”, “Không tiếp tay cho buôn lậu”… Những hoạt động này càng làm thắm đượm thêm tình đoàn kết quân dân cá-nước, giúp dân xóa đói giảm nghèo để có cuộc sống ấm no hạnh phúc, am hiểu và thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng.

Chúng ta tự hào khi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ gần gũi, giản dị, thân thương đang có mặt trên khắp các nẻo đường của đất nước để bảo vệ Tổ quốc và mang lại niềm hạnh phúc cho nhân dân. Bộ đội Cụ Hồ luôn giữ vững lời thề sắt son với Đảng, Nhà nước và nhân dân trong mọi điều kiện, tình huống và hoàn cảnh. Đó là: Trung với nước, hiếu với dân. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

LÊ PHI HÙNG/QDND
- Advertisment -
Bộ đội Cụ Hồ đẹp mãi trong lòng dân

Most Popular

Recent Comments