Nhặt được ví nhiều tiền khi bán hàng giúp mẹ, nam sinh lớp 6 làm “điều bất ngờ”

0
72
Em Trịnh Đình Hải Duy, hiện là học sinh lớp 6D – Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà)

Trước đó, vào trưa ngày 16/12/2019, sau khi đi học về, em Trịnh Đình Hải Duy (học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà) phụ giúp mẹ bán hàng. Tại đây, em Duy đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 thẻ Bảo hiểm, 1 thẻ ATM Agribank và 1 CMND mang tên Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh); 1 thẻ Vietcombank mang tên Đặng Thị Vân cùng với 18.200.000 đồng tiền mặt.

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với mẹ nhờ chính quyền địa phương tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi thông báo, người đánh mất tài sản là anh Phạm Xuân Hường đã đến xin nhận lại.

Trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 21/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú cho biết, Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, của lớp. Ở nhà, em là một người con hiếu thảo, siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.

Em Trịnh Đình Hải Duy cùng Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Hằng trong giờ học Ngữ văn

Cũng theo ông Hòa, thời gian qua, ngành Giáo dục Thạch Hà nói chung, Trường THCS Phan Huy Chú nói riêng, ngoài việc nâng cao chất lượng dạy học thì luôn phát động phong trào thi đua làm nghìn việc tốt và đã có sự lan tỏa mạnh mẽ.

“Trong buổi chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai tới, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em Trịnh Đình Hải Duy. Đây là một hành động cao đẹp rất cần được nhân rộng”, ông Hòa nói.

TIN LIÊN QUAN

Rơi nước mắt với bài văn tả ‘thần tượng’ bác bảo vệ của học sinh lớp 7

Cười nghiêng ngả với bài văn tả anh trai “như khỉ đầu chó” của học sinh

Bài văn với ý tưởng quá độc đáo khiến thầy giáo cũng phải “xin”

Trần Hoàn
Từ khóa: Nhặt được của rơi Tìm trả lại Trịnh Đình Hải Duy xã Thạch Thanh Học sinh Trường THCS Phan Huy Chú Huyện Thạch Hà Tuyên dương