Thông tin mới nhất vụ phòng GD&ĐT Thanh Xuân ra đề quá khó khiến học sinh phải thi lại

0
926

Liên quan đến vụ việc phòng GD&ĐT Thanh Xuân ra đề quá khó khiến học sinh phải thi lại, UBND quận Thanh Xuân cho biết sáng 20/12, UBND Quận đã có quyết định thanh tra toàn bộ quy trình, quá trình ra đề kiểm tra của Phòng GD&ĐT quận.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân giao Chánh Thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Trưởng phòng Nội vụ quận thanh tra công vụ toàn bộ quá trình ra đề kiểm tra học kỳ môn toán cấp THCS của Phòng Giáo dục – Đào tạo quận. Bà Mai Trang cũng cho biết, kết quả thanh tra sẽ hoàn tất và công bố sau 10 ngày, kể từ ngày ký quyết định.

Phòng GD&ĐT Thanh Xuân nói gì khi ra đề thi quá khó khiến 3.000 học sinh thi lại.

Trước đó, Infonet đã đưa tin khoảng 3.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) phải làm lại bài thi môn Toán vì 70% học sinh trên địa bàn bị điểm dưới trung bình.

Ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân cho hay: “Kiến thức trong đề vẫn nằm trong chương trình, nhưng dạng đề hơi mới. Thêm nữa là các trường chưa được tập huấn và làm quen nên dẫn đến việc học bị điểm dưới trung bình chiếm đa số. Tôi thấy không hợp lý và đã báo cáo cấp trên và cho kiểm tra lại với tất cả học sinh”.

TIN LIÊN QUAN

Phòng GD&ĐT Thanh Xuân nói gì khi ra đề thi quá khó khiến 3.000 học sinh thi lại?

Đà Nẵng: Đáp án kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lí lớp 9 gây thắc mắc

Bài văn với ý tưởng quá độc đáo khiến thầy giáo cũng phải “xin”

Hoàng Thanh
Từ khóa: phòng GD&ĐT Thanh Xuân Hà Nội hơn 3.000 học sinh lớp 9 phải thi lại phòng GD&ĐT Thanh Xuân ra đề thi quá khó