Home Thời sự Xã hội Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên giữ chức Chủ tịch Ban GĐ...

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên giữ chức Chủ tịch Ban GĐ Quân y ASEAN năm 2020

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên  giữ chức Chủ tịch Ban GĐ Quân y ASEAN năm 2020
Tướng Nguyễn Xuân Kiên cùng các thành viên Đoàn Việt Nam tại điểm cầu Hà Nội

Chiều 19/12, đã diễn ra phiên họp trực tuyến quân y các nước ASEAN (ACMM). Hội nghị đã tiến hành bàn giao cương vị Chủ tịch Ban giám đốc Quân y ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam. Theo đó, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ban Giám đốc Quân y ASEAN năm 2020.

Phát biểu sau khi nhận chức, Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên cảm ơn Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM nhiệm kỳ trước và Trưởng ban Thư ký ACMM cùng đại diện quân y các nước. Ông nhấn mạnh: “Trước hết, tôi xin cảm ơn Thiếu tướng, TS Chanarong Naksawasdi Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM đã chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM cho Việt Nam. Đây là một vinh dự lớn đối với Quân y Việt Nam nói riêng và cho Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Năm 2020 đánh dấu 5 năm hình thành cộng đồng ASEAN, 10 năm Kỷ niệm thành lập Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+), trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động, lực lượng quân y các nước ASEAN luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Để tiếp bước những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển ACMM ngày một lớn mạnh”.

TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng phê chuẩn bầu bổ sung, miễn nhiệm Phó Chủ tịch 2 tỉnh Lào Cai, Hưng Yên

Chân dung Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh

Ông Nguyễn Đức Kiên làm tổ trưởng, Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng gồm những ai?

P. V
- Advertisment -
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên  giữ chức Chủ tịch Ban GĐ Quân y ASEAN năm 2020

Most Popular

Recent Comments