Phòng GD&ĐT Thanh Xuân nói gì khi ra đề thi quá khó khiến 3.000 học sinh thi lại?

0
955

Được biết, các học sinh này trước đó đã làm bài thi lần đầu vào ngày 12/12 nhưng vì điểm thi quá thấp nên phải thi lại học kì 1 môn Toán vào ngày 17/12 vừa qua.

Liên quan đến vụ việc khoảng 3.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) phải làm lại bài thi môn Toán vì điểm quá thấp, ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân cho hay: “Kiến thức trong đề vẫn nằm trong chương trình, nhưng dạng đề hơi mới. Thêm nữa là các trường chưa được tập huấn và làm quen nên dẫn đến việc học bị điểm dưới trung bình chiếm đa số. Tôi thấy không hợp lý và đã báo cáo cấp trên và cho kiểm tra lại với tất cả học sinh”.

Phòng GD&ĐT Thanh Xuân nói gì khi ra đề thi quá khó khiến 3.000 học sinh thi lại?

Ông Hữu cũng cho hay: “Phòng GD&ĐT các quận huyện là đơn vị ra đề kiểm tra học kỳ 1 và học kỳ 2 cho học sinh lớp 9 để đánh giá mặt bằng chất lượng chung của học sinh toàn quận.

Sau khi học sinh làm bài thi theo đề chung của Phòng GD&ĐT, đơn vị này sẽ tổ chức chấm chéo giữa các trường để đảm bảo có kết quả khách quan nhất.

Sau sự cố này, phòng GD&ĐT Thanh Xuân sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm với bộ phận ra đề và tiếp tục quan tâm hơn tới việc tập huấn kỹ thuật ra đề, xây dựng ma trận đề, định hướng về đổi mới cách ra đề kỹ hơn để tránh tối đa việc ra đề quá khó, quá mới với cách dạy học ở các nhà trường”.

TIN LIÊN QUAN

Cười nghiêng ngả với bài văn tả anh trai “như khỉ đầu chó” của học sinh

Bài toán tiểu học ‘số chẵn nhỏ nhất là số 0 hay số 2’ gây tranh cãi

Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi

Hoàng Thanh
Từ khóa: phòng GD&ĐT Thanh Xuân Hà Nội hơn 3.000 học sinh lớp 9 phải thi lại phòng GD&ĐT Thanh Xuân ra đề thi quá khó