Pha “bẻ lái ngoạn mục” trong bài văn tả chị gái của học sinh lớp 1

0
43
Đoạn văn ngắn của cô học sinh (ảnh Helino)

Cụ thể, bài tập làm văn tả chị gái như sau: “Trong gia đình em có 2 chị đó là Liên, Trang. Chị Liên chăm sóc em rất chu đáo. Người em muốn kể là chị Trang”.

Pha “bẻ lái” của học sinh lém lỉnh cá tính này khiến bao người phải té ngửa. “Khi đọc dòng đầu của bài tập làm văn, tôi cứ tưởng học sinh sẽ tả chị Liên vì câu đầu học sinh tả “chị Liên chăm sóc em rất chu đáo”. Thế nhưng đến câu cuối học sinh này quay 180 độ sang nói “người em muốn tả là chị Trang” khiến người đọc té ngửa.

Cô Trần Minh Yến – Giáo viên trường Tiểu học Nhật Tân (Hà Nội) cho hay: “Học sinh tiểu học ngây ngô và chân chất đến đáng yêu. Có những bài tập làm văn tôi cho học sinh làm mà khi nhận được sản phẩm của học sinh bất ngờ vì không nghĩ các con lại lém lỉnh đến thế.

Đúng là người ta bảo “trẻ con không biết nói dối”. Học sinh của tôi, thông thường, thấy gì các con sẽ nói cái ấy và thấy gì sẽ tả cái đó và bài văn trên cũng là một ví dụ về sự lém lỉnh của học sinh tiểu học”.

Trước đó, một học sinh cũng tả anh trai “như khỉ đầu chó” khiến nhiều người cười nghiêng ngả.

Nội dung bài văn như sau:

“Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột.

Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi.

Mỗi khi có đồ gì ăn anh ấy đều trốn vào trong phòng ăn một mình và bị mẹ em quát “sao mày không cho em ăn với” và sau đó bị mẹ tát cho “không trượt phát nào”. Em rất yêu quý anh”.

TIN LIÊN QUAN

Bài văn tả ‘anh hùng chống ngoại xâm’ của học sinh khiến dân mạng cười sặc

Cười ‘không khép được miệng’ bài văn tả mẹ ‘răng vàng khè sau làn môi đỏ’ của HS lớp 5

“Cười ra nước mắt” với bài văn tả “ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học

Hoàng Thanh
Từ khóa: bài văn bài văn tả chị gái tả chị gái bài văn tả chị làm dân mạng cười bò