Nổ súng ở cơ quan an ninh Nga

0
1123

“Một cá nhân chưa rõ danh tính đã nổ súng gần tòa nhà số 12 trên đường Bolshaya Lubyanka. Đã xảy ra thương vong. Chúng tôi đang xác định danh tính của thủ phạm. Tên này đã bị tiêu diệt”, FSB cho biết trong thông báo hôm nay, song không cung cấp thêm chi tiết. Vụ nổ súng xảy ra lúc 18h (22h giờ Hà Nội) tại trụ sở FSB ở Moskva, cách Điện Kremlin khoảng 10 phút đi bộ.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin nghi phạm chưa rõ danh tính mang theo súng AK đã nã đạn vào khu vực tiếp dân của trụ sở FSB ở trung tâm Moskva trước khi chạy sang đường Bolshaya Lubyanka rồi cố thủ trong một tòa nhà gần đó. Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Nga sau đó tới hiện trường và đấu súng với nghi phạm.

Nổ súng gần cơ quan an ninh Nga, ít nhất ba người chết

Nổ súng gần cơ quan an ninh Nga, ít nhất ba người chết

Tiếng súng được nghe thấy ở trung tâm thủ đô Moskva của Nga hôm nay. Video: Instagram/ Kuznetsky Most.

Kênh 112 Telegram đưa tin ba nhân viên an ninh thuộc Lực lượng Bảo vệ Liên bang (FSO) đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, tuy nhiên FSB chưa xác nhận thông tin này.

Một video do nhân chứng quay tại hiện trường cho thấy nhiều người đi đường tháo chạy khi tiếng súng rộ lên tại trụ sở FSB. Các đường phố xung quanh khu vực đều đã bị phong tỏa.

Cảnh báo “Siren” đã được kích hoạt ở thủ đô Moskva, theo trang Baza. Toàn bộ các cơ quan của FSB đều kích hoạt kế hoạch ứng phó “Pháo đài”, nghĩa là các tòa nhà đều bị phong tỏa hoàn toàn, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Nhà chức trách Nga chưa cung cấp thông tin chính thức về vụ nổ súng.

Một phóng viên của AFP tại hiện trường cho biết cảnh sát đã khoanh vùng khu vực xảy ra sự việc, trong khi ba xe cứu thương đang đến địa điểm này. Vụ nổ súng xảy ra ngay trước Ngày Cơ quan An ninh Nga 20/12.

Xe cảnh sát phong tỏa một con đường gần tòa nhà FSB ở Moskva sau vụ nổ súng. Ảnh: Reuters.

Xe cảnh sát phong tỏa một con đường gần tòa nhà FSB ở Moskva sau vụ nổ súng. Ảnh: Reuters.

Huyền Lê (Theo AFP, RT, Moscow Times)