Hải Phòng xác minh việc hàng nghìn người nước ngoài đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng

0
669
Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng, nơi xảy ra vụ việc

Vào sáng nay (20/12), nhiều người dân sinh sống tại khu vực đường Trần Khánh Dư (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) chứng kiến việc hàng nghìn người Trung Quốc, đi trên hơn 60 xe khách (loại 54 chỗ ngồi) đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (địa chỉ tại số 19 Trần Khánh Dư, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Sau khi đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng, những người này đã đi vào một hội trường. Đến khoảng 13h00 cùng ngày, nhiều người đã lên xe khách di chuyển ra khỏi trung tâm tiệc cưới Hải Đăng .

Được biết, đoàn khách gồm hơn 2.100 người của 3 doanh nghiệp Trung Quốc, do một công ty lữ hành bảo lãnh, làm các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch và nghỉ tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 19/12.

UBND TP Hải Phòng đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND TP Hải Phòng đã nắm được sự việc hàng nghìn người Trung Quốc có mặt tại trung tâm tiệc cưới Hải Đăng.

Hiện nay, UBND TP Hải Phòng đã giao cho Công an TP Hải Phòng, Sở Ngoại Vụ, Sở Công Thương… làm rõ sự việc trên.

Đến 13h00, bãi xe trong trung tâm tiệc cưới Hải Đăng đã trống

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng cũng đang yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ đoàn khách người Trung Quốc có tổ chức hội thảo ở trung tâm tiệc cưới Hải Đăng hay không.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng vừa phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng đề nghị UBND TP Hải Phòng dừng hoạt động của đoàn khách du lịch này vì họ đến đột xuất, bất ngờ và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước của Thành phố.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra thông tin người nước ngoài tổ chức sự kiện ‘chui’

Nguyên Trung