Nữ hành khách dọa nổ tung máy bay

0
1207

Khi chuyến bay của Pegasus Airlines đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul, để tới đảo Cyprus hôm 18/12, một nữ hành khách đeo kính đen, đội khăn che mặt và khăn trùm đầu màu xanh dương, đứng lên tuyên bố mình là thành viên của FETO, nhóm bị cáo buộc đứng sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Recep Erdogan năm 2016.

“Tôi là thành viên FETO và tôi sẽ cho nổ tung máy bay này”, người phụ nữ hét lên, tay cầm ảnh giáo sĩ Fethullah Gulen, người bị cáo buộc âm mưu đảo chính, và một cuốn sách khi máy bay đang chạy trên đường băng.

Những hành khách trên máy bay cố trấn tĩnh người phụ nữ và khống chế cô. Người phụ nữ cãi nhau với các hành khách và châm thuốc hút trước khi nhân viên an ninh xuất hiện và áp giải cô khỏi máy bay.

Hành khách khống chế người phụ nữ đeo kính đen, đội khăn trùm đầu màu xanh dương trên chuyến bay của Pegasus Airlines hôm 18/12. Ảnh: Sun.

Hành khách khống chế người phụ nữ đeo kính đen, đội khăn trùm đầu màu xanh dương trên chuyến bay của Pegasus Airlines hôm 18/12. Ảnh: Sun.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết người phụ nữ tuyên bố có 5 quả bom, song một cuộc tìm kiếm không phát hiện điều gì khả nghi. Những hành khách trên máy bay sau đó được đưa tới nhà ga để kiểm tra an ninh và chuyến bay cũng bị hủy bỏ.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên máy bay. Nhà chức trách chưa công bố danh tính của người phụ nữ này.

FETO là tên viết tắt của Tổ chức khủng bố Fethullahist, cách gọi của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối với phong trào của Gulen. FETO bị cáo buộc dàn xếp nỗ lực đảo chính thất bại ngày 15/7/2016, khiến 251 người thiệt mạng và gần 2.200 người bị thương.

Erdogan tuyên bố các thủ lĩnh của cuộc đảo chính có liên quan đến Gulen, nhưng Gulen phủ nhận mọi cáo buộc. Gulen, từng là đồng minh của Erdogan, đã sống lưu vong tại bang Pennsylvania, Mỹ hơn 20 năm.

Huyền Lê (Theo Sun, Hurriyet Daily News)