Người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump

0
1215

Jing Lu, 56 tuổi, bị nhân viên bảo vệ bắt gặp trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm qua và được yêu cầu rời đi, nhưng bà sau đó quay lại chụp ảnh, Michael Ogrodnick, người phát ngôn sở cảnh sát Palm Beach, bang Florida, Mỹ, cho biết.

Cảnh sát sau đó đã bắt Lu với cáo buộc lảng vảng, rình mò và đang giam bà ta tại nhà tù Palm Beach. Ogrodnick cho biết thêm rằng Lu mang hộ chiếu hết hạn. Khi bà bị bắt, Tổng thống Mỹ Donald Trump và gia đình ông không ở trong khu nghỉ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Đây là người phụ nữ Trung Quốc thứ hai bị bắt vì xâm nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng của Trump. Hồi tháng 3, một nữ doanh nhân Thượng Hải tên Zhang Yujing, 33 tuổi, cố gắng đột nhập khu nghỉ dưỡng khi Trump đang có mặt ở đó.

Bà Zhang bị Cơ quan Mật Vụ Mỹ bắt khi mang theo hai hộ chiếu Trung Quốc, 4 điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng di động và một USB “chứa các phần mềm độc hại”, khiến giới chức nghi ngờ bà là gián điệp.

Người phụ nữ cho biết mình tới Mar-a-Lago theo đề nghị của một người bạn Trung Quốc để dự sự kiện và tìm cách trao đổi với một thành viên gia đình Tổng thống về quan hệ kinh tế Mỹ – Trung, dù trước đó bà nói mình là thành viên khu nghỉ dưỡng.

Zhang bị buộc tội khai man với chính quyền và cố ý đột nhập vào khu vực cấm. Bà lãnh 8 tháng tù, đã thụ án xong nhưng đang bị giữ lại tại Mỹ để trục xuất về nước.

Tháng 11/2018, một sinh viên đại học Wisconsin, Mỹ, bị bắt khi trà trộn vào đoàn khách đến Mar-a-Lago. Người này nhận tội và được hưởng án treo.

Donald Trump là chủ khu nghỉ dưỡng sang trọng Mar-a-Lago bên bờ Đại Tây Dương. Trump cũng thường xuyên đến đây vào cuối tuần để chơi golf và gặp bạn bè.

Trump đang tham gia vận động tranh cử ở Michigan. Gia đình ông dự kiến đến Mar-a-Lago vào cuối tuần và dành thời gian nghỉ Giáng sinh tại đây.

Nhật Duy (Theo AP)