Lì xì hạt giống: Trao đi yêu thương nhận may mắn

0
79

Gieo – Nghệ thuật Trao hạt May mắn là một dự án xã hội của Công ty Cổ phần Trao Group.

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá nét văn hóa về “cách cho lì xì mới”. Theo đó thay vì mừng tuổi bằng tiền và hái lộc đầu xuân truyền thống, mọi người sẽ lì xì cho nhau bằng hạt giống và gieo hạt đầu xuân.

Cụ thể, trước Tết, mọi người sẽ tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem phơi khô, bọc vào trong một phong bao tự làm và viết một ra lời chúc thật hay. Món quà sẽ được các thành viên trong gia đình trao tặng cho nhau vào dịp đầu Xuân. Sau đó cả nhà sẽ cùng gieo trồng cây xanh và may mắn trong dịp tết.

Thiết kế Lì xì hạt giống mang đến một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường. Điều này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu trường học “thân thiện với môi trường”.

Ông Lương Ngọc Đức, đồng sáng lập Gieo – Nghệ thuật Trao hạt May mắn chia sẻ: “Cuộc thi năm nay sẽ nhấn mạnh hơn vào sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc hình thành thói quen gieo trồng cho trẻ.

Thông qua các trường học, cuộc thi năm nay sẽ được mở rộng đối tượng tham dự tới các gia đình, phụ huynh và các thầy cô giáo. Để khi các em mang những lì xì hạt giống mà các em tự làm về nhau trong niềm vui và sự tự hào để tặng cho bố mẹ và người thân; thì những món quà tương tự do bố mẹ làm cũng đã được chuẩn bị để trao tặng cho các em”.

TIN LIÊN QUAN

Bài văn với ý tưởng quá độc đáo khiến thầy giáo cũng phải “xin”

Bài toán tiểu học ‘số chẵn nhỏ nhất là số 0 hay số 2’ gây tranh cãi

Bài văn tả ‘anh hùng chống ngoại xâm’ của học sinh khiến dân mạng cười sặc

Hoàng Thanh
Từ khóa: hạt giống may mắn trao yêu thương Gieo trao lì xì cuộc thi trao hạt giống may mắn