Home Thời sự Xã hội Bộ TN&MT họp 'nóng' về ô nhiễm không khí, báo chí đứng...

Bộ TN&MT họp ‘nóng’ về ô nhiễm không khí, báo chí đứng ngoài chờ… thông tin

Bộ TN&MT họp 'nóng' về ô nhiễm không khí, báo chí đứng ngoài chờ... thông tin
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí chiều 19/12. Ảnh: Minh Thư

Đúng 14h chiều 19/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức buổi họp về các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.

Cuộc họp có sự tham dự của nhiều bộ, ngành như Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Y tế và UBND TP Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh….

Bộ TN&MT họp 'nóng' về ô nhiễm không khí, báo chí đứng ngoài chờ... thông tin
Báo chí không được tham dự cuộc họp khẩn về ô nhiễm không khí….

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, cuộc họp đặt ra trong bối cảnh năm 2019, đặc biệt cuối năm nay chất lượng không khí ở 2 thành phố lớn, theo số liệu quan trắc chính thức của trung ương và địa phương cho thấy mức độ ô nhiễm tập trung vào nhiều thời kỳ, trong từng giai đoạn. Có lúc ô nhiễm vượt ngưỡng, ảnh hưởng sức khỏe con người, đây là điều mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, các Bộ ngành hết sức quan tâm.

Sự quan tâm của người dân về vấn đề ô nhiễm là hết sức chính đáng, cuộc họp này muốn xác định rõ ràng nguyên nhân, đánh giá chính xác tình hình, thực trạng, và chúng ta có trách nhiệm cung cấp chính xác, khoa học cho nhân dân được biết.

Những thông tin này cần có sự thống nhất cao, và những thông tin không chính xác sẽ tạo ra những lo ngại không cần thiết ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, thông tin không chính xác sẽ bị lợi dụng làm mất an ninh trật tự. Chúng ta tập trung đánh giá tình hình môi trường không khí ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua có những đánh giá quan trắc, trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm các nước sẽ phân tích nồng độ không khí hiện nay….

Bộ TN&MT họp 'nóng' về ô nhiễm không khí, báo chí đứng ngoài chờ... thông tin
Phóng viên nhiều cơ quan báo chí đến tham dự họp nhưng đều được mời ra ngoài và chờ đợi khi chủ tọa kết luận mới được vào dự.

Tuy nhiên, đến 14h20 phút, tất cả các phóng viên các cơ quan báo chí có mặt tại cuộc họp đều được mời ra ngoài để các đại diện bộ, ngành họp bàn vấn đề nóng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, tất cả thông tin kết luận sẽ được Bộ gửi tới phóng viên một cách đầy đủ chính xác.

Trước sự phản ứng của giới báo chí, ban tổ chức cuộc họp cho biết, phóng viên sẽ được mời tham dự trong 15 phút cuối khi chủ tọa phát biểu kết luận.

Theo kế hoạch, phiên họp sẽ tập trung thảo luận về tình hình thực hiện Quyết định số 985a/QĐ-TTg ngày 1/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; phối hợp xác định nguyên nhân và đưa ra các biện pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí tại các thành phố lớn.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM tổng kiểm tra hơn 100 dự án ven sông Sài Gòn

Ô nhiễm không khí Hà Nội gia tăng, Bộ TNMT tổ chức họp “khẩn” tìm giải pháp

UBTV Quốc hội biểu quyết thông qua sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long

Minh Thư
- Advertisment -
Bộ TN&MT họp 'nóng' về ô nhiễm không khí, báo chí đứng ngoài chờ... thông tin

Most Popular

Recent Comments