TP.HCM tổng kiểm tra hơn 100 dự án ven sông Sài Gòn

0
84
Nhiều khu đất ven sông Sài Gòn có vị trí đắc địa với gia trị rất lớn. Hình minh họa: Một đoạn sông Sài Gòn chảy qua Thủ Thiêm

Theo đó có 9 quận, huyện có dự án gồm: quận 1, 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Củ Chi và huyện Hóc Môn. Theo kế hoạch, trong thời gian từ 16/12 đến 3/1/2020 đoàn kiểm tra sẽ rà soát lại giấy tờ pháp lý của 101 dự án tại các quận nói trên.

Sở yêu cầu đoán kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý đối với việc sử dụng hành lang sông Sài Gòn tại các dự án. Kết quả cuộc kiểm tra sẽ được báo cáo UBND TP vào giữa tháng 1/2020.

Trước đó trao đổi với báo chí về tình trạng bờ sông Sài Gòn bị lấn chiếm, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết: “Có những dự án làm cách đây 10-15 năm và đã hoàn thiện, còn bờ cao hay hành lang bảo vệ đường sông sau này mới có quy định, và có khi lớn hơn phần trước đây. Những dự án đã làm trên đó phải cho tồn tại”.

“Chúng ta phải nhìn tính lịch sử, đó là vì quy định hồi đó (hành lang bờ sông) chỉ có 10-15m thôi” – ông chia sẻ, và nhìn nhận rằng “đây là lỗi của nhà nước”, vì quản lý đã đi sau nên “bây giờ chúng ta phải thừa nhận sự tồn tại đó và điều chỉnh”.

Vì lý do này nên dù TP mong muốn một tuyến đường ven sông xuyên suốt, nhưng trong điều kiện như thế phải tính toán lại vì không khả thi. Có thể TP sẽ chấp nhận một con đường không thể thẳng toàn tuyến.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM muốn làm đường dân sinh trong hành lang cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Chủ tịch TP.HCM: Thu ngân sách tăng nhưng TP được hưởng chưa tương ứng

Phó chủ tịch TP.HCM: Không phải thành phố đang “níu kéo” ngân sách cho mình

Phong Vũ
Từ khóa: lấn chiếm kênh rạch bờ sông Sài Gòn lấn chiếm bờ kênh hành lang bảo vệ sông Sài Gòn