Home Thời sự Thế giới Thái Lan bắt kẻ sát nhân hàng loạt sau ân xá

Thái Lan bắt kẻ sát nhân hàng loạt sau ân xá

Cảnh sát Thái Lan hôm nay công bố những bức ảnh cho thấy nghi phạm Somkid Pumpuang bị bắt trên một chuyến tàu ở thị trấn Pakchong thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima. Theo truyền thông địa phương, một hành khách trên tàu phát hiện nghi phạm đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang nên đã chụp ảnh và gửi cho cảnh sát.

“Somkid Pumpuang đã bị bắt nhờ thông tin từ công chúng”, thiếu tướng Puttipong Musikul thuộc lực lượng cảnh sát tỉnh Khon Kaen cho hay.

Ảnh truy nã sát nhân hàng loạt Somkid Pumpuang trên Facebook của Cục Trấn áp tội phạm Thái Lan hôm 17/12. Ảnh: AFP.

Ảnh truy nã Somkid Pumpuang trên Facebook của Cục Trấn áp tội phạm Thái Lan hôm 17/12. Ảnh: AFP.

Somkid bị kết án chung thân vào năm 2005 vì giết 5 phụ nữ liên quan đến ngành công nghiệp tình dục và bán dâm. Tù nhân 55 tuổi được ân xá và trả tự do hồi tháng 5, sau khi nhà chức trách Thái Lan đánh giá rằng ông ta có hành vi tốt trong quá trình cải tạo.

Tuy nhiên, chỉ 7 tháng sau, Somkid trở thành nghi phạm chính trong vụ giết nữ nhân viên dọn phòng 51 tuổi ở một khách sạn sáng 15/12. Nhà chức trách treo thưởng 50.000 baht (1.650 USD) cho ai cung cấp thông tin bắt Somkid. Cục Trấn áp tội phạm Thái Lan đăng bức ảnh Somkid trên Facebook của họ với tiêu đề “Truy nã gắt gao nhất”.

Thái Lan là một trong những quốc gia có số tù nhân lớn nhất thế giới. Số tù nhân hiện nay tại Thái Lan là 370.000, trong đó gần 80% lĩnh án tù vì các tội liên quan đến ma túy.

Huyền Lê (Theo AFP)

- Advertisment -
Thái Lan bắt kẻ sát nhân hàng loạt sau ân xá

Most Popular

Recent Comments