Home Thời sự Thế giới Gia đình sống chật vật 15 năm sau sóng thần

Gia đình sống chật vật 15 năm sau sóng thần

Saranya mất nhà cửa và 4 anh chị em trong trận sóng thần đánh vào bờ biển hơn 10 quốc gia châu Á, cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người ngày 26/12/2004. Thị trấn Nagapattinam, bao gồm ngôi làng của Saranya, là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Ấn Độ với hơn 6.000 người chết, trong đó chủ yếu là các gia đình ngư dân sống cách bờ biển vài mét.

Thảm họa thiên nhiên này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Saranya và gia đình cô. Là một ngư dân, cha của Saranya đã phải chật vật để có thể xoay xở cuộc sống, bởi những khoản viện trợ của chính phủ và các tổ chức cứu trợ chỉ được duy trì trong vài năm sau đó.

Saranya (bên phải) đứng cùng hai em bên ngoài ngôi nhà ở thị trấn Nagapattinam, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 4/12. Ảnh: Reuters.

Saranya (bên phải) đứng cùng hai em bên ngoài ngôi nhà ở thị trấn Nagapattinam, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 4/12. Ảnh: Reuters.

Sau khi mẹ mất năm 2017, Saranya phải phụ giúp bố nuôi em trai và em gái. Gia đình cũng phải tìm cách trang trải chi phí thuốc men cho người anh tật nguyền Mohan của cô.

“Sau sóng thần, gia đình tôi được trợ cấp một số tiền khá lớn nên sống rất ổn. Nhưng cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn sau khi hết số tiền đó”, cô nói.

Saranya đã kết hôn và đang mang thai con đầu lòng. Nhưng cô cho biết gia đình cô khó có thể xoay xở với những khó khăn và thách thức hiện tại.

“Tôi rất lo lắng cho hai đứa em bởi cha tôi không có tiền để mua đồ ăn hay cho chúng đi học”, Saranya nói. Tuy nhiên, cô hiểu và thông cảm cho cha bởi ông cũng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của thảm họa 15 năm trước. “Cuộc sống hiện tại thật sự khó khăn”, Saranya nói.

Thanh Tâm (Theo Reuters)

- Advertisment -
Gia đình sống chật vật 15 năm sau sóng thần

Most Popular

Recent Comments