Bài văn tả ‘anh hùng chống ngoại xâm’ của học sinh khiến dân mạng cười sặc

0
1141

Trong lịch sử gần 2000 năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam có biết bao nhiêu anh hùng dân tộc đã được lưu danh, người đời ghi nhớ công ơn.

Bài văn viết về “anh hùng dân tộc” của cậu bé tiểu học khiến ai nấy phì cười.

Tuy nhiên, với các em học sinh tiểu học dường như chưa ý thức được khái niệm “anh hùng chống ngoại xâm”. Chính vì thế, khi được yêu cầu viết về đề tài này, các em mới miêu tả bằng những lời lẽ hết sức ngô nghê, hài hước.

Mới đây, bài văn ngắn miêu tả về “anh hùng chống ngoại xâm mà em biết” được đăng tải lên MXH và lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Cụ thể với đề bài viết 5 – 7 câu về 1 anh hùng dân tộc mà em biết, cậu bé học tiểu học nhanh trí nghĩ ngay tới anh trai mình và miêu tả rất chi tiết: “Anh trai em tên là Tân. Anh trai em đánh Liên Quân rất là hay… Em hay ngồi xem anh chơi. Em rất ngưỡng mộ anh”.

Có lẽ cậu bé không ý thức được giữa trò chơi và hiện thực, nên ngây ngô cho rằng giết nhiều tên địch, phá lều trại của chúng thì đã trở thành anh hùng.

Dù biết cậu bé sai mười mươi nhưng ai nấy cũng không nhịn được cười vì suy nghĩ quá đỗi ngây thơ này. Nhiều người hài hước bình luận:

– Thật sự là không biết phải nói gì!

– Lại còn “gánh tem” nữa thì ghê rồi.

– Không nói nên lời với bài văn của các cháu luôn đó.

– Tuổi trẻ tài cao thật các bác ơi, em không bình nổi gì nữa.

– Qua lăng kính của đứa trẻ thì anh hùng dân tộc trở nên thật sống động.

Bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng cũng chụp và khoe lại bài văn “bá đạo” của con/em mình:

Một tài khoản facebook có tên T.T đang làm giáo viên chụp lại bài văn của cậu học trò rồi than trời: “Học với chả hành, nhiều khi em bất lực với học sinh của mình luôn á mọi người ơi!”.

Bà mẹ H.N.C thì phì cười trước cách dùng từ và diễn đạt của con trai khi làm văn: “Cô giáo lớp 1 của em tên là: Nguyễn Thanh Tâm. Cô giáo lớp 1 của em rất là xinh và thân thể rất là nhỏ bé. Em nhớ đến. Em rất yêu quý cô giáo”.

Thành viên T.B thì “chịu thua” với bài văn tả thực quá đà của cô em lớp 7 khi miêu tả giờ ra chơi: “Tùng tùng tùng… Tiếng trống trường vang lên. Các bạn ùa nhau chạy ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ. Chỗ này các bạn nam đang nhảy dây, chỗ kia các bạn nữ đang đá cầu, thỉnh thoảng lại vang lên tiếng chửi bậy…”.

Một bài kiểm tra quen thuộc khác cũng được dân mạng nhắc lại, đó là bài kiểm tra môn Anh yêu cầu viết 1 đoạn hội thoại giữa 2 người bạn bằng tiếng Anh. Thế nhưng cậu bé này cực khôn khéo hỏi “Can you speak Vietnamese? (Bạn có thể nói tiếng Việt không?”, sau đó cả đoạn hội thoại đều sử dụng tiếng Việt.

Một cô giáo dạy Văn lớp 7 cũng bất lực kể lại trường hợp của mình. Cô hỏi “Theo em cần làm gì để gìn giữ thức quà thanh nhã và tinh khiết của cốm?”, học sinh trả lời rất hồn nhiên “Mua cốm”.

TIN LIÊN QUAN

Cười ‘không khép được miệng’ bài văn tả mẹ ‘răng vàng khè sau làn môi đỏ’ của HS lớp 5

“Cười ra nước mắt” với bài văn tả “ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học

Phụ huynh phản đối gay gắt với đề kiểm tra “hại não” của học sinh lớp 1

M52/Helion.ttvn.vn
Từ khóa: bài văn học sinh anh hùng chống ngoại xâm