Chi tiết cách tuyển bổ sung học sinh vào trường THPT Chuyên ở Hà Nội

0
914
Học sinh học lực giỏi có thể đăng ký thi tuyển vào 4 trường THPT chuyên Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo từ 24/12 đến 31/12, các trường THPT phổ biến hướng dẫn học sinh lớp 10, 11 đăng ký dự thi tuyển bổ sung vào các trường THPT chuyên.

Từ ngày 2/1 đến 4/1, các Trường THPT Chuyên gồm: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Sơn Tây tiếp nhận đơn dự thi, hồ sơ dự thi của học sinh.

Ngày 7/1, Sở rà soát, phê duyệt và gửi dữ liệu đăng ký dự thi và Thẻ dự thi của thí sinh về các trường chuyên.

Từ nnày 8-9/1, các trường THPT chuyên sẽ công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trên địa bàn TP. Thông báo danh sách thí sinh dự thi, trả thẻ dự thi.

Ngày 15/1/2020, các trường chuyên tổ chức thi các môn chuyên. Theo đó, thời điểm này, Sở GD&ĐT đã quy định, thời gian bắt đầu làm bài là 7 giờ 45, thí sinh có mặt trước đó 45 phút. Thí sinh làm bài môn Hóa học và Ngoại ngữ 120 phút, các môn còn lại 150 phút.

Các trường sẽ thông báo kết quả học sinh trúng tuyển từ ngày 18 đến 20/1.

Thời điểm này, Sở GD&ĐH Hà Nội yêu cầu các trường báo cáo số học sinh hiện có của các môn chuyên sau khi hết học kỳ I, báo cáo số lượng học sinh đăng ký dự tuyển bổ sung.

Đối tượng dự thi sẽ gồm học sinh các trường THPT đã hoàn thành chương trình học kỳ I, lớp 10 đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên hoặc lớp 11 đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên. Học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của một trong 4 trường THPT chuyên trên.

Điều kiện dự thi, học sinh được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên bào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10, lớp 11 tương ứng của môn đó từ 8,0 điểm trở lên.

Song song với việc tuyển bổ sung học sinh lớp 10, 11 vào các trường chuyên, năm nay Hà Nội cũng sẽ loại học sinh có kết quả học tập trung bình, hạnh kiểm trung bình ra khỏi lớp chuyên, trường chuyên.

TIN LIÊN QUAN

Giáo viên dùng thước đánh vào mặt trẻ, phản ứng của nhà trường gây bức xúc

Sinh viên xuất sắc được xét tuyển công chức từ 1-7-2020

Thông tin mới nhất vụ nam thanh niên giả phụ huynh vào trường học dâm ô nữ sinh lớp 9

HÀ LINH/Tienphong