Chánh án “mây mưa” với nữ kế toán không dự họp quan trọng, xin nghỉ phép 15 ngày

0
100
Trụ sở TAND huyện Minh Hóa, nơi ông Xướng công tác

Theo nguồn tin nói trên, cuộc họp Ban chấp hành huyện ủy cuối năm có nhiều nội dung rất quan trọng, vừa đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo vừa thảo luận tình hình kinh tế xã hội nhưng ông Xướng không tham dự.

Thông tin với Báo chí, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi bị Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, vì quan hệ bất chính với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc của mình, ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án TAND huyện Minh Hóa đã viết đơn xin nghỉ phép.

TAND tỉnh Quảng Bình đã chấp nhận cho ông Xướng nghỉ phép với thời gian 15 ngày. Đây cũng thời gian để chờ nhận án kỷ luật từ TAND Tối cao. Trong thời gian này, công việc của ông Xướng tạm thời do Phó Chánh án tiếp quản.

Sắp tới sẽ điều chuyển ông Xướng sang đơn vị khác, còn nữ kế toán được xác định là “mây mưa” với ông Xướng cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, và sẽ nhận hình thức tương tự về mặt chính quyền.

Như Infonet đã đưa tin, cách đây khoảng 3 tháng, lãnh đạo Huyện ủy Minh Hóa nhận được đoạn clip ghi lại cảnh ông Xướng quan hệ tình dục với bà Đ.T.K.C. (kế toán TAND huyện Minh Hóa) ngay tại phòng làm việc, trong giờ hành chính.

Đoạn video này sau đó đã được đưa đi giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và cho kết quả là đúng sự thật, không bị cắt ghép. Lúc này ông Xướng và bà C. mới thừa nhận hành vi của mình.

Tuy nhiên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa biện hộ rằng do say rượu nên không làm chủ được bản thân.

Trong công việc, ông Xướng là cấp trên của bà C. nhưng ngoài đời họ vẫn xưng hô là “chị – em” bởi bà C. hơn ông Xướng 4 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Vụ Chánh án ‘mây mưa’ với nữ kế toán tại phòng làm việc: Clip đã đưa giám định ở Viện KHHS

Dương Cầm
Từ khóa: Chánh án Huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng Quan hệ bất chính Kế toán Quảng Bình Nghỉ phép Kỷ luật chánh án mây mưa với kế toán