Vinh danh 80 tấm gương điển hình Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

0
110
Ba thí sinh đoạt Giải Nhất ở 3 Bảng nhận Bằng khen

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần thứ 5 do Bộ GDĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Được phát động từ tháng 6/2019, cuộc thi đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh trên cả nước dự thi. Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức đã thiết kế thành 3 bảng thi, gồm: Bảng A dành cho học sinh, Bảng B dành cho sinh viên, Bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi.

Trải qua 3 đợt thi của vòng loại và vòng thi bán kết, Ban tổ chức chọn được 90 thí sinh vào vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ, cuộc thi năm nay tập trung vào những nội dung thiết thực: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo…

Bộ trưởng khẳng định, Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài được học tập, nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị sâu sắc trong Di chúc của Người, ghi nhớ những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ. Đây cũng chính là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của ngành Giáo dục.

TIN LIÊN QUAN

Nam sinh Hà Nội dũng cảm bắt cướp

“Cậu bé tóc băng’ từng nổi tiếng sau một đêm giờ ra sao?

Hoàng Thanh
Từ khóa: Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh lễ trao giải giải nhất