Vụ Chánh án ‘mây mưa’ với nữ kế toán tại phòng làm việc: Clip đã đưa giám định ở Viện KHHS

0
111
Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình

Sáng 14/12, trao đổi với PV Infonet, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành cách chức Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện đối với ông Đinh Lâm Xướng, vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan TAND huyện Minh Hóa. Tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

“Tỉnh ủy đã thông báo trực tiếp đến huyện và Tòa án. Hiện Tòa án tỉnh đang làm văn bản đề nghị Tòa án tối cao xử lý về mặt chính quyền đối với ông Đinh Lâm Xướng”, ông Lâm cho biết.

Cũng theo ông Lâm, Tỉnh ủy đã yêu cầu giám định ở Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, vì liên quan đến uy tín, danh dự và sinh mệnh chính trị của một cán bộ. Khi có kết quả là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa thì ông Xướng và nữ kế toán đã thừa nhận sự việc.

“Anh Xướng đã đọc kiểm điểm trước Ban Chấp hành Huyện ủy, thừa nhận hành vi sai trái đó”, ông Lâm nói.

Về thông tin chiếc camera được đặt trong phòng làm việc của ông Xướng, nên dư luận cho rằng có người cố tình theo dõi ông Xướng trong quá trình làm việc, ông Lâm cho biết: “Cái này thì chịu rồi, không ai dám khẳng định, đây là chuyện nội bộ của họ. Không ai chỉ đạo làm chuyện đó cả. Cũng không ai dám xuất đầu lộ diện về chuyện này. Cái video đó được gửi lên tận Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra”.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay ông Xướng vẫn đi làm bình thường vì mới kỷ luật về Đảng, còn về mặt nhà nước phải chờ Tòa tối cao xử lý. Khi nào xong thì họ sẽ có văn bản thông báo cho huyện biết để làm nhân sự thay thế.

TIN LIÊN QUAN

Chánh án ‘mây mưa’ với kế toán phải nhường ghế xét xử án hiếp dâm

Chánh án bị quay clip ‘quan hệ’ với kế toán tại phòng: “Tôi vẫn đi làm bình thường!”

Quảng Bình: Kỷ luật nữ kế toán TAND quan hệ tình dục trong giờ hành chính

Dương Cầm