Ông Nguyễn Đức Kiên, người vừa được Thủ tướng bổ nhiệm trọng trách là ai?

0
121

Như vậy, kể từ sau khi ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 4/2019 đến nay, vị trí Tổ trưởng tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã có người đảm nhiệm.

Ông Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1960, quê quán ở xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, có cha mẹ đều là những giáo sư đầu ngành của ngành y tế.

Ông Kiên có bằng tiến sĩ kinh tế và trình độ cao cấp lý luận chính trị. Ông hiện là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội khóa XIV. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII và XIV thuộc đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Mêhicô.

Ông Nguyễn Đức Kiên.

Với cương vị là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, ông Nguyễn Đức Kiên được biết đến là một người gai góc, thường xuyên có những phát biểu thẳng thắn.

Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng hoạt động trên nguyên tắc độc lập, khách quan, có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung, dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm.

Tổ tư vấn đồng thời phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế; qua đó tư vấn, khuyến nghị Thủ tướng các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Tổ tư vấn còn có nhiệm vụ tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động bất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu theo chế độ từ 01/04/2019

Hiền Anh
Từ khóa: Ông Nguyễn Đức Kiên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng