Bất ngờ với thu nhập 63 triệu/tháng của phó giáo sư

0
1191
PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết hiện tại, trường có 42 phó giáo sư và 152 tiến sĩ. Mức thu nhập bình quân được nhà trường thống kê trong thời điểm từ tháng 1 đến tháng 11/2019.

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, thu nhập bình quân của phó giáo sư là 63 triệu đồng/tháng, tiến sĩ là 33 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân của cán bộ giảng viên, viên chức là 22 triệu/tháng.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết đây cũng là mức bình quân thu nhập cao nhất từ trước đến nay ở ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt được. Trường đã thực hiện cơ chế tự chủ 3 năm nay và ngân sách tự có của trường đã tăng 25%. Đây cũng là chiến lược về nhân lực của trường – yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Chỉ khi nào thu nhập đủ sống, người giỏi mới gắn bó, tránh chảy máu chất xám.

“Giáo viên giỏi mới làm nên học trò giỏi. Chất lượng nhà trường không tốt sẽ không thể thu hút đầu vào, sinh viên ra trường cũng khó xin việc. Hiện tại, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dành 70% kinh phí đầu tư cho con người, giữ chân người giỏi”, ông Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN

Chàng trai cụt hai tay trở thành ông chủ cửa hàng điện thoại nhờ nghị lực phi thường

Hoàng Thanh
Từ khóa: PGS.TS Đỗ Văn Dũng Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lương phó giáo sư lương giáo sư