Vụ chánh án ‘mây mưa’ với nữ kế toán tại phòng làm việc: Camera quay clip giấu ở đâu?

0
478
Tòa án Nhân dân huyện MInh Hóa, nơi ông Xướng và bà C. công tác.

Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ, qua xác minh hình ảnh clip “nóng” về việc ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa quan hệ với bà Đ.T.K.C (kế toán TAND) được ghi từ máy quay đặt trong phòng làm việc, chứ không phải quay từ bên ngoài vào. Khả năng ông Xướng bị “cài”, nên có người lén lút đặt trước camera trong phòng làm việc của ông này.

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại về việc này, ông Xướng cho biết hiện tại sức khỏe ổn định và ông vẫn đi làm bình thường. Ông không trả lời việc có người cài mình hay không.

“Qua sự việc tôi rút ra được nhiều thứ” – ông Xướng nói.

Như Infonet đưa tin, cách đây 3 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip ghi lại cảnh 2 người nam, nữ quan hệ tình dục. Nội dung tố cáo ông Đinh Lâm Xướng quan hệ với cấp dưới ngay tại phòng làm việc cơ quan.

Sự việc sau đó được các cơ quan Minh Hóa và tỉnh Quảng Bình thẩm tra, giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa. Ông Xướng và bà C. đã thừa nhận sự việc.

Ngày 10/12, Tỉnh ủy Quảng Bình có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng – Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa. TAND tỉnh Quảng Bình đang làm quy trình để trình TAND Tối cao cách chức chánh án đối với ông Xướng về mặt chính quyền.

“Hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án. Còn bà Đ.T.K.C bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống. Về mặt chính quyền bà C. cũng sẽ bị xử lý tương ứng” – ông Nguyễn Thanh Xuân Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Chánh án bị quay clip ‘quan hệ’ với kế toán tại phòng: “Tôi vẫn đi làm bình thường!”

Quảng Bình: Kỷ luật nữ kế toán TAND quan hệ tình dục trong giờ hành chính

Quảng Bình: Chánh án quan hệ tình dục với cấp dưới ngay tại phòng làm việc

Thanh Hà