Quảng Bình: Chánh án mây mưa với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ xử vụ hiếp dâm

0
1219

Lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa lập vào ngày 5/12 và được công khai tại trụ sở tòa án do ông Đinh Lâm Xướng (Chánh án) ký duyệt, kèm theo con dấu của tòa.

Kế hoạch xử án của TAND huyện Minh Hóa ghi rõ ông Xướng sẽ chủ tọa phiên xử vụ án “Hiếp dâm” – Ảnh: T.T

Theo lịch, vào chiều nay, tại TAND huyện Minh Hóa sẽ diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm liên quan đến bị cáo Cao Viết Hùng.

Người được phân công chủ tọa phiên tòa này chính là ông Đinh Lâm Xướng.

Sau phiên xử vụ án này, ông Xướng sẽ còn tiếp tục là chủ tọa của hai phiên tòa khác. Được biết, việc phân người xét xử các vụ án ở cấp huyện thường là do tòa cấp huyện tự phân công.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, hiện ông Xướng mới bị cách chức về mặt Đảng chứ chưa có quyết định cách chức về mặt chính quyền nên ông vẫn được làm nhiệm vụ xử án.

“Tuy nhiên, với vụ án hiếp dâm này thì đúng là có vẻ việc phân công ông Xướng xử án có hơi thiếu tế nhị”, ông Xuân nói.

Như VietNamNet đã thông tin, cách đây khoảng 3 tháng, Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng huyện này đã xác minh, bước đầu ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Riêng ông Xướng biện hộ là do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C quan hệ tình dục trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Hiện, TAND tỉnh Quảng Bình đang làm quy trình đề nghị cách chức chánh án đối với ông Xướng.

Bên cạnh đó, việc kỷ luật bà Đ.T.K.C., kế toán, người có quan hệ tình dục với ông Xướng ngay tại phòng làm việc cũng đang được thực hiện. Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng.

Theo một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ, qua xác minh hình ảnh clip “nóng” về việc ông Xướng quan hệ với bà C. được ghi từ máy quay đặt trong phòng làm việc, chứ không phải quay từ bên ngoài vào.

Hải Sâm/VNN

TIN LIÊN QUAN

Vụ chánh án ‘mây mưa’ với nữ kế toán tại phòng làm việc: Camera quay clip giấu ở đâu?