Thủ tướng cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển sau thành công của U22 Việt Nam

0
87

Chiều tối 11/12, Đoàn thể thao Việt Nam đã về nước trong sự chào đón của rất đông gia đình vận động viên và người hâm mộ. Ngay sau xuống sân bay Nội Bài, nhà vô địch SEA Games lên xe về trung tâm TP. Hà Nội. Tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, biểu dương thành tích của đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Đón ban huấn luyện và các tuyển thủ tại sảnh trụ sở, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ôm chặt HLV Mai Đức Chung và Park Hang Seo, bắt tay từng tuyển thủ. Ông hỏi thăm về chấn thương ngay khi gặp tuyển thủ Quang Hải.

Giải thích vì sao chỉ gặp hai đội bóng đá mà chưa gặp tất cả vận động viên giành huy chương ở SEA games lần này, Thủ tướng cho biết, ngày 13/12 đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn ở nước ngoài, còn đội bóng nữ thì về nhà, thăm gia đình; hơn nữa, bóng đá là môn thể thao vua, được đông đảo người dân yêu thích.

Huấn luyện viên đội bóng đá nữ Mai Đức Chung bày tỏ xúc động được Thủ tướng đón tiếp; cho biết đội bóng đá nữ đã thi đấu quả cảm, ngoan cường, bản lĩnh, bảo vệ thành công ngôi vô địch một cách xứng đáng, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn tại SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo khẳng định, toàn đội đều nhận thức rõ tầm quan trọng của SEA Games khi mà “đội tuyển nữ đã 6 lần vô địch còn chúng tôi thì chưa lần nào”. Đó là gánh nặng tâm lý rất lớn. Ông cho biết, đội tuyển tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành chiến thắng bằng tinh thần Việt Nam, tinh thần bất khuất. “Với tinh thần Việt Nam, chúng tôi có chiến thắng toàn mỹ ở trận chung kết. Xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam”, ông Park Hang Seo nói.

Thủ tướng gặp mặt đội tuyển nam và nữ đạt huy chương vàng tại SEA Games 30. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông cũng cho biết, trước trận đấu, Thủ tướng đã gửi thư khích lệ, động viên toàn đội, nhắn nhủ rằng Thủ tướng và nhân dân luôn đồng hành cùng đội tuyển.

Các vận động viên bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Thủ tướng, các cấp, các ngành, người hâm mộ và cho biết, đã giành chiến thắng nhờ tinh thần bất khuất.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất Việt”.

Kết quả 98 huy chương vàng và hàng trăm huy chương bạc, đồng của đoàn Việt Nam tại SEA Games lần này rất đáng tự hào, vượt kế hoạch đề ra. Theo Thủ tướng, kết quả này sẽ được tổng kết, đánh giá toàn diện, được khen thưởng cấp Nhà nước với các huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng vào tuần tới. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chủ trì buổi tổng kết này và lãnh đạo Chính phủ sẽ đến dự.

“Chúng ta rất hiểu những tấm huy chương của nhiều anh chị em là mồ hôi nước mắt mới đạt được, cũng thể hiện khát vọng lớn lao vì màu cờ sắc áo của Việt Nam”, Thủ tướng lấy ví dụ về vận động viên Ánh Viên giành 6 Huy chương Vàng nhưng vẫn chảy nước mắt vì chưa đạt phong độ cao là phá kỷ lục.

Lý giải chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, đầu tiên là có huấn luyện viên giỏi, xuất sắc, có khát vọng chiến thắng, bàn tiến không bàn lùi. Chúng ta có một lớp vận động viên tài hoa, quyết liệt vì Tổ quốc, có khát vọng chiến thắng, có bản lĩnh Việt Nam cùng với sức lực, trí tuệ, vì màu cờ sắc áo, lăn xả trong từng trận đấu. Lý do nữa là có các cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ nhiệt tình. “Sau các bạn là dân tộc Việt Nam, là ý chí, bản lĩnh Việt Nam, khát vọng Việt Nam” Thủ tướng nhấn mạnh.

“Tôi xin nói rằng chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao mà là chiến thắng của tinh thần yêu nước, tinh thần Việt Nam, chiến thắng của sự đoàn kết, quyết tâm, là ý thức trách nhiệm lớn trước hàng triệu người dân yêu nước”, Thủ tướng nói và cho biết, chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế.

Tuy nhiên, Thủ tướng mong hai đội tuyển “thắng không kiêu, bại không nản” để vươn xa hơn nữa, trước mắt là giải U23 châu Á và vòng loại World cup.

“Tôi chân thành chúc mừng hai đội tuyển đã góp nên chiến công lớn lao, mang vinh quang về cho đất nước. Chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và để mọi người cùng đóng góp xây dựng nước Việt Nam hùng cường”, Thủ tướng kết thúc bài phát biểu.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng thông báo tin vui là Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ tiếp nhận tất cả các vận động viên nữ sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội bóng đá, có việc làm ổn định, không để tình trạng tham gia bóng đá nữ xong không có việc làm.

Thủ tướng bày tỏ cảm ơn gia đình, cha mẹ các vận động viên đã sinh ra những con người tài hoa, có ý thức chấp hành kỷ luật tốt; cảm ơn các câu lạc bộ đã đào tạo vận động viên trẻ, trong đó có các cá nhân như bầu Đức, bầu Hiển, những người có nhiều đóng góp trong quá trình đào tạo ấy. Thủ tướng cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ đội bóng, ngay cả bữa cơm giản dị thân mật hôm nay cũng là xã hội hóa, không dùng ngân sách Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN

HLV Park Hang-seo, vị thuyền trưởng tài ba và câu chuyện người đứng đầu

Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam

Theo Nhadautu