Bộ TT&TT bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm lãnh đạo VietnamPost

0
109

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ vừa được Bộ TT&TT tổ chức chiều 12/12 tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) ở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh việc luân chuyển cán bộ là hoạt động bình thường của Bộ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phan Thảo Nguyên.

Ông Phan Thảo Nguyên được đào tạo bài bản về lĩnh vực pháp lý, lại gắn bó với ngành Bưu điện 26 năm, trong đó, hơn một nửa thời gian làm việc tại Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT và từng nhiều năm liền phụ trách lĩnh vực hợp tác quốc tế của Bộ TT&TT.

Bưu điện Việt Nam hiện ngày càng mở rộng và tăng cường hợp tác với các tổ chức bưu chính quốc tế, đa dạng hóa đối tác hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, lĩnh vực pháp chế cũng cần phải nâng cao hiệu quả hoạt động hơn trước.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý Nhà nước, lại am hiểu nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp, thời gian tới, ông Phan Thảo Nguyên sẽ cùng với Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam triển khai thành công các mục tiêu, kế hoạch của Tổng công ty đã đề ra. Trước mắt là các nhiệm vụ, kịch bản sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Chúc mừng tân Thành viên Hội đồng thành viên nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Hải Thanh chia sẻ, ông Phan Thảo Nguyên là cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ và nhiều kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, pháp chế, phù hợp với hoạt động của Tổng công ty hiện nay.

Giai đoạn 2020 – 2030, Bưu điện Việt Nam sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, các dịch vụ. Với việc kiện toàn Hội đồng thành viên, tập thể lãnh đạo Tổng công ty sẽ cùng với toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới đoàn kết, thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số, đảm bảo sự phát triển bền vững của Tổng công ty trong các giai đoạn tiếp theo.

Trên cương vị mới, ông Phan Thảo Nguyên hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo sự phát triển bền vững của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo của VietnamPost.

Như vậy, hiện Hội đồng thành viên của VietnamPost có 5 người gồm ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch, cùng 3 thành viên là các ông Chu Quang Hào, Nguyễn Quốc Vinh và Nguyễn Xuân Lam và Phan Thảo Nguyên.

Ban Giám đốc có 5 người gồm ông Chu Quang Hào là Tổng Giám đốc, và 4 Phó Tổng Giám đốc gồm các ông Đinh Như Hạnh, Nguyễn Minh Đức, Lê Quốc Anh, và bà Chu Thị Lan Hương.

TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bưu điện cần phát huy thế mạnh mạng lưới, dữ liệu

Top 500 VNR: Bưu điện Việt Nam dẫn đầu lĩnh vực bưu chính chuyển phát

Bộ TT&TT bổ nhiệm nhân sự mới Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bình Minh