Home Thời sự Xã hội Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh...

Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam

Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung và toàn thể các cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh thành công của 2 đội tuyển góp phần làm rạng danh non sông đất Việt để lần đầu tiên sau 60 năm, Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối trong môn bóng đá tại đấu trường khu vực.

Thủ tướng cũng rất chia sẻ và ghi nhận việc các cầu thủ đã không tiếc thân mình lăn xả trong trận đấu, khiến nhiều người bị thương. Tất cả đều mang tinh thần quyết chiến quyết thắng.

“Chúng ta có HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu đối phương trong từng trận đấu, sử dụng chiến thuật hợp lý, sử dụng người quá giỏi khiến đối phương bị bắt bài, còn chúng ta không lộ bài”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cái ôm thật chặt với HLV Park Hang-seo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các HLV đã thúc đẩy cả đội vững tin. “Nhưng điều quan trọng nhất, sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam. Khát vọng ấy tràn ngập trong các HLV, vận động viên của chúng ta”, người đứng đầu Chính phủ chia sẻ và nói rằng chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao, mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước, của sự quyết tâm.

Theo Thủ tướng, tại SEA Games lần này, đoàn Việt Nam cũng đạt được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy cương bạc, đồng, đứng thứ 2 toàn đoàn trên bảng tổng sắp dù tham gia thi đấu ở không nhiều bộ môn.

“Kết quả này vượt mức kế hoạch đề ra. Thành tích này sẽ được tổng kết sau trận đấu, để các vận động viên sớm được khen thưởng theo các hình thức trong tuần tới, khi toàn đoàn trở về đông đủ từ Phillipines”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ông cho biết việc tổng kết, khen thưởng sẽ do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch chuẩn bị. Lễ trao thưởng Lãnh đạo Chính phủ sẽ tham dự và chứng kiến.

“Những tấm huy chương đó là mồ hôi nước, mắt của anh chị em. Ví dụ như Ánh Viên, nhận tổng cộng 6 huy chương vàng nhưng vẫn chảy nước mắt vì có nội dung không thể đạt kết quả như mong muốn”, Thủ tướng nói.

TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng mở tiệc mừng đội tuyển bóng đá giành HCV SEA Games 30

Huyền Anh
Từ khóa: Thủ tướng U22 khát vọng Việt Nam SEA Games 30 HLV Park Hang-seo
- Advertisment -
Thủ tướng: Sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam

Most Popular

Recent Comments