Đà Nẵng đưa tinh thần chiến thắng của bóng đá Việt Nam vào kỳ họp HĐND TP

0
1241

Sáng nay 11/12, kỳ họp thứ 12 cũng là kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Ngay khi mở đầu phiên họp, cả hội trường đã vang tiếng vỗ tay hưởng ứng phát biểu của Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung: “Sáng nay chúng ta tiến hành phiên thảo luận chung tại hội trường trong niềm vui chung của cả nước với chiến thắng của đội tuyển nữ và đội U22 Việt Nam tại Sea Games 30!”.

Chủ tịch HĐND TP Đà nẵng Nguyễn Nho Trung phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh thêm: “Chúng ta chúc mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam và cũng mong các vị đại biểu hãy mang niềm vui, tinh thần chiến thắng này vào phiên thảo luận sáng nay cũng như trong toàn bộ kỳ họp lần này, để chúng ta tìm ra những giải pháp căn cơ, mang lại niềm vui cho cử tri và nhân dân TP Đà Nẵng trong năm 2020!”.

Qua tổng hợp, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã nhận được 17 phiếu đăng ký phát biểu thảo luận tại hội trường, gồm 17 nội dung. Mỗi đại biểu được dành 7 phút để phát biểu, đồng thời chủ tọa kỳ họp cũng sẽ dành thời gian cho lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP tiến hành giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề.

Trước đó, chiều 10/12, kỳ họp thứ 12 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã chia làm 3 tổ tiến hành phiên thảo luận tại tổ. Theo ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, qua phiên thảo luận tại tổ, đã có 33 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia với nhiều vấn đề được các đại biểu và cử tri TP quan tâm

Trong đó, phần lớn các ý kiến tập trung thảo luận các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, nhấn mạnh phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, giải ngân vốn đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài…, đặc biệt là thảo luận sâu về các giải pháp để đạt được mức tăng trưởng kinh tế 9% trong năm 2020 theo dự thảo Nghị quyết của HĐND TP đề ra.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Cơ sở lưu trú tăng mạnh, công suất buồng phòng đạt thấp

Đà Nẵng: Kiến nghị hạn chế chuyển căn hộ khách sạn sang căn hộ lưu trú

Đà Nẵng: 45 công trình dân sinh có sai phạm, người dân bị cản trở giám sát

HẢI CHÂU