Bộ GD&ĐT không xây dựng đề minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

0
1235
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ không công bố đề thi minh họa các môn là do kỳ thi THPT quốc gia 2020 được giữ ổn định như năm 2019 để tránh làm xáo trộn cho học sinh.

Do đó, học sinh, giáo viên sẽ căn cứ vào đề minh họa của kỳ thi năm trước để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Được biết các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tương tự năm 2019 với năm bài thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, nhóm các môn khoa học tự nhiên, nhóm các môn khoa học xã hội. Bài thi môn ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, các môn khác theo hình thức trắc nghiệm.

Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường có kế hoạch chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; xây dựng các phương án dự phòng để kịp thời xử lý các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi, hạn chế thấp nhất các hành vi gian lận trong kỳ thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường lưu tâm đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020; chú trọng việc tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát kỳ thi.

TIN LIÊN QUAN

Đề thi THPT Quốc gia sẽ ‘dễ thở’ hơn năm 2018?

Nghệ An công bố đề thi minh họa vào lớp 10 năm học 2019-2020

Hoàng Thanh
Từ khóa: đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020 cục quản lý chất lượng ông Mai Văn Trinh