Cựu Tổng thống Obama sẵn sàng làm cầu nối giới thiệu doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam

0
103
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp cựu Tổng thống Obama tại trụ sở Thành ủy. Ảnh: TTXVN

Theo đó cựu Tổng thống Hoa Kỳ và Phu nhân Michelle Obama có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 08-11/12 trong khuôn khổ chuyến thăm một số nước châu Á. Tại Việt Nam, mục đích chính của chuyến thăm là nhằm quảng bá chương trình Global Girls, góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.

Trong các hoạt động tại Thành phố, cựu Tổng thống Obama đã có buổi chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Trong cuộc gặp tại trụ sở Thành ủy, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chuyến trở lại thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Obama, và khẳng định việc này thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và sự phát triển của Việt Nam nói riêng.

Bí thư Thành ủy đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Obama trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ trước đây đối với sự phát triển của quan hệ song phương, đặc biệt trong giai đoạn hai bên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2013.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn ông Obama sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh hai bên chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ song phương vào năm 2020.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hỗ trợ của cá nhân ông Obama đối với sự hình thành Đại học Fulbright Việt Nam và tin rằng trong năm thứ hai của hoạt động Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp ngày càng hiệu quả hơn.

Về phía mình, Cựu Tổng thống Obama cám ơn Chính phủ Việt Nam và Chính quyền Thành phố đã hỗ trợ, phối hợp thu xếp cho chuyến công tác của Ông và phu nhân.

Cựu Tổng thống cũng thể hiện sự phấn khởi khi biết Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn tiếp tục thảo luận về khung hợp tác phát triển trao đổi thương mại. Ông Obama cũng đánh giá cao những chính sách và kết quả phát triển hiện nay của Thành phố, tin tưởng các ưu tiên về đào tạo, đổi mới sáng tạo, giao thông và thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thành phố, góp phần tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Ông Obama cũng khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung và TP.HCM – Hoa Kỳ nói riêng trong khả năng của mình, và sẵn sàng làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư tại Việt Nam và Thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo.

TIN LIÊN QUAN

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam làm gì?

11 người trẻ Việt Nam được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation

Ông Trump đang lặp lại sai lầm của Obama

Phong Vũ
Từ khóa: Tổng thống Obama Tổng thống Obama thăm Việt Nam