Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Triều Tiên bị yêu cầu trả nạn nhân không tặc

Triều Tiên bị yêu cầu trả nạn nhân không tặc

Hwang Won ở trên chuyến bay nội địa của Korean Air trong hành trình từ Gangneung đến sân bay Gimpo, Seoul vào ngày 11/12/1969 nhưng máy bay bị một điệp viên Triều Tiên cướp sau khi cất cánh 10 phút và phải hạ cánh xuống Bình Nhưỡng.

Hwang In-cheol cầm ảnh bố với dòng chữ Triều Tiên, hãy thả bố tôi khi đứng gần DMZ ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Hwang In-cheol cầm ảnh bố với dòng chữ “Triều Tiên, hãy thả bố tôi” khi đứng gần DMZ ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Hai tháng sau, 39 hành khách được hồi hương, nhưng Triều Tiên không bàn giao 11 người, trong đó có Hwang.

Con trai của Hwang Won là Hwang In-cheol, ngoài 50 tuổi, cùng hàng chục người ủng hộ tập trung tại Imjingak, phía nam Khu phi quân sự (DMZ) chia tách Hàn Quốc và Triều Tiên ngày8/12, để kỷ niệm 50 năm vụ không tặc xảy ra.

Hwang viết trên một dải ruy băng “Triều Tiên, trả bố tôi đây” và buộc nó lên hàng rào dây thép gai. “Các lãnh đạo thế giới sẽ không làm bất cứ điều gì về vấn đề này cho đến khi nhiều người lên tiếng”, Hwang nói.

Các nhà hoạt động vẫy áp phích có dòng chữ “chúng tôi ủng hộ Hwang In-cheol” và phi máy bay giấy với tin nhắn dành cho cha ông: “Hẹn gặp vào Giáng sinh này!”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham gia một loạt hoạt động ngoại giao kể từ đầu năm ngoái, bao gồm các hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Moon Jae-in, nhưng các nhà hoạt động nói rằng vấn đề nhân quyền gần như không được bàn đến.

Phương Vũ (Theo AFP)

Xem thêm »

Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết

Xem bài gốc