Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Diễn viên hài nhại các lãnh đạo NATO

Diễn viên hài nhại các lãnh đạo NATO

Trong tiểu phẩm lấy bối cảnh trường học, người dẫn chương trình Jimmy Fallon đóng vai Thủ tướng Canada Justin Trudeau; Paul Rudd, diễn viên nổi tiếng với vai Người kiến, nhập vai Tổng thống Pháp Macron còn người dẫn chương trình James Corden đảm nhận vai Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Diễn viên hài nhại các lãnh đạo chế giễu Trump

Diễn viên hài nhại các lãnh đạo chế giễu Trump

Diễn viên hài nhại các lãnh đạo NATO trong tiểu phẩm của Saturday Night Live. Video: NBC.

Họ đang ngồi ở căng tin có tên là NATO thì Trump, do diễn viên Alec Baldwin thủ vai, tiến vào, bê hai chiếc bánh kẹp. Ba “lãnh đạo châu Âu” chế giễu ông. “Hôm nọ các cậu có thấy ông ấy lải nhải trong 45 phút không? Lẽ ra chỉ chụp ảnh nhanh một cái thôi mà”, Rudd nói.

“Nếu tôi mà trông giống ông ấy thì tôi cũng cố gắng đánh lạc hướng phóng viên ảnh”, Fallon đáp.

“Ông ấy không bảnh bao như chúng ta”, Corden nói thêm, tràng cười của khán giả vang lên.

Tiểu phẩm này nhằm nhại lại tình huống diễn ra ở tiệc chiêu đãi bên lề cuộc họp thượng đỉnh NATO ở Cung điện Buckingham ngày 3/12, khi lãnh đạo Anh, Canada, Pháp và Hà Lan bị camera ghi lại cuộc hội thoại chế giễu Trump họp báo quá nhiều. Trudeau cho rằng Macron đến trễ vì Trump mải mê trả lời truyền thông 40 phút khi hai lãnh đạo gặp song phương.

Giới lãnh đạo NATO bị bắt gặp chế giễu Trump

Giới lãnh đạo NATO bị bắt gặp chế giễu Trump

Các lãnh đạo NATO chế giễu Trump ở Anh ngày 3/12. Video: CBC.

Trump sau đó hủy cuộc họp báo cuối cùng tại hội nghị NATO và gọi Trudeau là “người hai mặt”. Tổng thống Mỹ ám chỉ Trudeau chế giễu mình vì ông đã phàn nàn chi tiêu quốc phòng của Canada chưa đạt mục tiêu NATO đề ra là bằng 2% GDP.

Trudeau sau đó làm rõ bối cảnh cuộc trò chuyện giữa ông và các lãnh đạo NATO, giải thích rằng điều đáng chú ý là có một cuộc họp báo không theo kế hoạch đã diễn ra trước cuộc gặp của ông với Trump. Người phát ngôn của Tổng thống Pháp Macron khẳng định “video không nói lên điều gì đặc biệt”. Thủ tướng Anh Johnson cũng khẳng định thật “vô lý” khi nói video cho thấy ông không tôn trọng Trump.

Xem thêm:

Những lần Trump bị mỉa mai

Phương Vũ (Theo Washington Post)

Xem thêm »

Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết

Xem bài gốc