Trang chủ / Thời sự / Thế giới / 30.000 sư tham gia lễ khất thực

30.000 sư tham gia lễ khất thực

Các nhà sư và các quan chức tôn giáo cấp cao từ một chục quốc gia, trong đó nhiều người để chân trần, đi khất thực bên cạnh một sân bay ở trung tâm thành phố Mandalay, nơi được coi là “kinh đô Phật giáo” ở Myanmar. Khi mặt trời mọc, các tu sĩ tập hợp tại khu vực có quy mô bằng một sân bóng đá.

Họ ngồi thiền, cầu nguyện và khất thực trong sự kiện nhằm thắt chặt mối quan hệ của “nhà sư và Phật tử giữa hai nước” và “thúc đẩy tu tập” trong khu vực, theo một tuyên bố từ ban tổ chức.

Một nhà sư trong lễ khất thực ở Myanmar ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Một nhà sư trong lễ khất thực ở Myanmar ngày 8/12. Ảnh: AFP.

“Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục tổ chức các sự kiện lớn hơn trong những năm tới”, U Thu Nanda, nhà sư Myanmar 24 tuổi, nói.

Đây là lần thứ ba sự kiện này được tổ chức và là lần lớn nhất kể từ năm 2015, diễn ra vào thời điểm một trong những nhà tổ chức là Quỹ Dhammakaya có trụ sở ở Thái Lan đang cố gắng lấy lại danh tiếng sau bê bối biển thủ hai năm trước.

Khu đền Dhammakaya ở bắc Bangkok bị bao vây trong hai tuần vào đầu năm 2017 khi hàng nghìn cảnh sát cố gắng bắt lãnh tụ tinh thần Phra Dhammachayo, người bị cáo buộc thông đồng trong âm mưu biển thủ 33 triệu USD và được cho là ẩn nấp tại khu đất rộng hơn 4 km2 của đền. Giới chức chưa tìm thấy ông còn ngôi đền vẫn hoạt động.

30.000 nhà sư tập hợp trong buổi lễ ở Myanmar ngày 8/12. Ảnh: AFP.

30.000 nhà sư tập hợp trong buổi lễ ở Myanmar ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Phương Vũ (Theo AFP)

Xem thêm »

Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết

Xem bài gốc