Trang chủ / Giáo dục / Học đường - Du học / Điểm trường ở miền núi Quảng Nam xuống cấp

Điểm trường ở miền núi Quảng Nam xuống cấp

Những ngày đầu tháng 12, trời trở lạnh, trong khi nhiều cánh cửa quanh trường làm bằng gương kính bị vỡ, từng đợt gió thổi qua vào lớp khiến học sinh ngồi học bài phải co cụm lại với nhau.

“Điểm trường thôn 6 xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục gần bốn năm nay”, ông Nguyễn Thái Dũng, Hiệu trưởng trường tiểu học Trà Bui, nói.

Điểm trường thôn 6, có 5 phòng được xây dựng 2008. Ảnh: Đắc Thành.

Điểm trường thôn 6, có 5 phòng được xây dựng 2008. Ảnh: Đắc Thành.

Năm 2008, người dân nằm trong dự án thủy điện sông Tranh 2 được tái định cư. Khi người dân về nơi ở mới, chủ đầu tư xây dựng một điểm trường, gồm năm phòng lớp 1, lớp 2 và nhà ở cho giáo viên. Điểm trường cách trung tâm huyện Bắc Trà My 50 km, đi xe máy mất hai giờ.

Sau hơn 10 năm xây dựng, đến nay nhiều mảng trần phòng học rơi rớt, để lại những vết loang lổ. Ngoài hành lang, chín cột trụ xây bằng gạch hư hỏng, phía trong rỗng ruột; tường bong tróc và một số nơi nứt nẻ.

Cột trụ bị hư hỏng, bên trong rỗng. Ảnh: Đắc Thành.

Cột trụ bị hư hỏng, bên trong rỗng ruột. Ảnh: Đắc Thành.

Cô Phan Thị Thu Mỹ, có hai năm công tác tại điểm trường cho biết, rất lo lắng khi 48 học sinh đang theo học hàng ngày ở ngôi trường này. Trong đó, 24 em lớp một và 24 em lớp 2.

“Nghe tin dự báo thời tiết có mưa bão thì nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học. Việc này đề phòng trường hợp xấu xảy ra, vì ngôi trường không còn chắc chắn”, cô Mỹ nói.

Học sinh ngồi học trong căn phòng lá phông hư hỏng. Ảnh: Đắc Thành.

Học sinh ngồi học trong căn phòng trần hư hỏng. Ảnh: Đắc Thành.

Lãnh đạo điểm trường cho hay nhiều năm đề xuất với HĐND xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đầu tư kinh phí sửa chữa, xây dựng mới điểm trường thôn 6, nhưng cấp trên thông báo chưa có kinh phí.

“Dự kiến năm 2020, chính quyền sẽ xây dựng điểm trường mới trên diện tích cũ”, ông Hồ Văn Tiến, Chủ tịch xã Trà Bui, cho biết.

Xem thêm »

Cảnh sát áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Xem bài gốc