Home Giáo dục Phụ huynh “đứng tim” khi phát hiện clip “mây mưa” của con...

Phụ huynh “đứng tim” khi phát hiện clip “mây mưa” của con gái lớp 7

Phụ huynh “đứng tim” khi phát hiện clip “mây mưa” của con gái lớp 7
Phụ huynh sốc vì con yêu sớm. (Ảnh minh họa)

Sốc vì con gái “yêu” sớm

Chị N.T.H (phụ huynh tại Hà Nội) cho hay: “Con gái tôi học rất giỏi tại một trường quốc tế. Bình thường tính cháu rất trầm, không thích ồn ào, ít nói và đặc biệt thường dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách chơi piano. Vì thế hai vợ chồng tôi rất yên tâm về con bé. Dường như, chúng tôi không phải lo điều gì từ việc học hành đến sinh hoạt. Thế nên, hai vợ chồng tôi thường xuyên đi công tác mà không hề phải bận tâm quá nhiều về con như các gia đình khác.

Một buổi chiều thứ 7, con gái xin phép đi chơi với bạn, tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Tôi vào phòng con và ngồi suy nghĩ lại những năm tháng đã qua, tình cờ thấy điện thoại của con bé có tin nhắn đến.

Tôi biết con bé cài mật khẩu điện thoại chính là ngày cưới của hai vợ chồng tôi. Tò mò, tôi mở điện thoại ra xem thì thấy vô vàn những tin nhắn yêu đương, nói chuyện “thân mật” từ tình yêu đến tình dục của con gái và một bạn khác.

Đọc thêm: Học sinh lớp 7: “Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với bạn trai”

Tiếp tục lướt lên xem thì lạnh người khi thấy chúng đã từng quan hệ tình dục và quay lại video sau đó gửi cho nhau xem rồi xưng hô vợ chồng này nọ. Tôi thực sự sốc đến mức không gượng nổi. Ngay lập tức tôi xin nghỉ phép 1 tuần để tìm hướng giải quyết vấn đề”.

Chị H. cho biết, chị cũng từng hỏi nhiều bà mẹ khác và mỗi người đưa ra một phương án khác nhau. Lúc đầu chị rất rối bời và có cảm giác bất lực, muốn ngăn cản nhưng nghĩ đi nghĩ lại đó cũng không phải cách giải quyết hay. Sau đó chị tìm đến chuyên gia tâm lý và nhận được lời khuyên là phải ủng hộ con, ủng hộ không có nghĩa là con phép con yêu một cách thoải mái mà là tôn trọng những cảm xúc của con, định hướng cho con và cho con biết những nguy cơ và hiểm họa khôn lường từ việc “yêu sớm”.

Làm sao để tránh nguy cơ các con “yêu sớm”?

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Bình (Trung tâm Tư vấn Tâm lý Gia đình và Trẻ em Hà Nội): “Tôi từng gặp không ít phụ huynh tìm cách cấm, ngăn cản khi biết con có bạn trai, thậm chí là từng “yêu” nhau, có người chuyển trường, kiểm soát chặt chẽ giờ giấc bằng cách đưa đi, đón về và không cho con gặp gỡ người bạn của mình. Đây là cách làm không hay, phản cảm và dễ dẫn đến hành vi chống đối bố mẹ từ con cái.

Trẻ dậy thì có những cảm xúc với người khác giới sớm hơn tuổi cha mẹ ngày xưa rất nhiều và không thể tránh được.Vì thế, điều cần thiết nhất là cha mẹ nên tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý của con. Bố mẹ nên quan sát và trò chuyện, tâm tình, gợi mở để con kể, đừng để mình là người biết sau cùng mọi chuyện như tình trạng hiện nay”.

Tại Việt Nam, phụ huynh thường có xu hướng lảng tránh khi nói đến những chủ đề giáo dục giới tính như: Thông tin về tuổi dậy thì, sự phát triển của cơ thể, tình dục, sức khỏe sinh sản,… Kể cả khi con đã đến tuổi vị thành niên, cha mẹ vẫn nghĩ chủ đề này quá nhạy cảm hoặc cho rằng nhà trường là đơn vị chính chịu trách nhiệm trong việc giáo dục giới tính cho học sinh.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Bình cho biết thêm, nếu cha mẹ không trò chuyện nghiêm túc để định hướng, ngoài việc tự tìm hiểu thông tin qua các ấn phẩm có nội dung không “lành mạnh”, học sinh có thể quan hệ tình dục sớm hoặc thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn. Vậy nên, phụ huynh cần sớm đưa ra lộ trình giáo dục giới tính cho con để tránh những hậu quả khôn lường.

Khi phát hiện con đã quan hệ tình dục thì phảicho con biết các nguy cơ mà con sẽ gặp phải nếu chơi những trò chơi nguy hiểm. Chưa tính đến những bệnh tật quá đáng sợ như HIV, AIDS…. những căn bệnh lậu, bệnh giang mai cũng đã đủ làm cho con vô cùng khổ sở. Nếu biết được các nguy cơ đó, chắc chắn con sẽ nghĩ ngợi cẩn thận trước khi “hành sự”.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Học sinh kinh hãi khi bị nhóm người “mặt quỷ” mời ăn xúc xích

Học sinh lớp 7: “Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với bạn trai”

Cha mẹ ly hôn, làm sao để con tránh được cú sốc, không tìm đến cái chết?

Hoàng Thanh
Từ khóa: học sinh lớp 7 quan hệ tình dục yêu sớm làm gì khi con yêu sớm yêu sớm
- Advertisment -
Phụ huynh “đứng tim” khi phát hiện clip “mây mưa” của con gái lớp 7

Most Popular

Recent Comments