Home Thời sự Xã hội GĐ Sở TN&MT Hà Nội: Cơ sở gây ô nhiễm chậm ra...

GĐ Sở TN&MT Hà Nội: Cơ sở gây ô nhiễm chậm ra khỏi nội đô vì lao động ngại đi xa

Sáng 5/12, kỳ họp thứ 11 của HĐND TP. Hà Nội thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình và kết quả công tác quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn trên địa bàn.

Đại biểu Đoàn Việt Cường đặt câu hỏi tới Giám đốc Sở TN&MT TP. Hà Nội về việc di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường không phù hợp với quy hoạch ra khỏi nội đô theo Quyết định 130 của Thủ tướng hiện nay còn chậm, đề nghị đồng chí làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của Sở thời gian quan, giải pháp đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới?

Trả lời nội dung này, Giám đốc Sở TN&MT TP. Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết thực hiện các quyết định của Thủ tướng, TP. Hà Nội đã ban hành quyết định số 74/2003 về việc di dời.

Đến nay, TP đã xử lý triệt để 25 cơ sở ô nhiễm môi trường, di dời 67 cơ sở sản xuất ra các khu, cụm công nghiệp ngoại thành hoặc tỉnh lân cận.

GĐ Sở TN&MT Hà Nội: Cơ sở gây ô nhiễm chậm ra khỏi nội đô vì lao động ngại đi xa
Giám đốc Sở TN&MT TP.Hà Nội trả lời chất vấn sáng 5/12.

TP. Hà Nội đã chỉ đạo sở và các đơn vị liên quan rà soát, xây dựng danh mục các cơ sở tiếp tục phải di dời báo cáo Thành ủy, TP. Hà Nội và kỳ họp tới sẽ báo cáo danh mục này.

Cũng theo Giám đốc Sở TN&MT TP. Hà Nội, Chính phủ đã giao các Bộ, ngành xây dựng quy chế về di dời nhưng chưa hoàn thành.

Ông Nguyễn Trọng Đông nói: “Tâm lý các cơ sở cũng ngại di dời vì người lao động ngại đi xa. Năng lực tài chính của các đơn vị để đảm bảo sản xuất, xây dựng mới cũng còn khó khăn. Trong khi đó, Nhà nước chưa có nguồn kinh phí hỗ trợ đơn vị di dời”.

Thời gian tới, Sở TN&MT cùng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục rà soát hơn 100 cơ sở sản xuất. “Cơ bản các đơn vị cũng thống nhất di dời. Đề nghị TP bố trí kinh phí xây dựng các khu, cụm công nghiệp; Chính phủ và các bộ, ngành trung ương cần sớm ban hành chính sách hỗ trợ các đơn vị phải di dời”, Giám đốc Sở TN&MT TP. Hà Nội nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Lọt danh sách đen nhà máy gây ô nhiễm, sao Rạng Đông cố giữ “đất vàng” chưa di dời?

Theo Nhadautu
- Advertisment -
GĐ Sở TN&MT Hà Nội: Cơ sở gây ô nhiễm chậm ra khỏi nội đô vì lao động ngại đi xa

Most Popular

Recent Comments