Chủ đề của viết thư UPU lần thứ 49 là gì?

0
1249
Chủ đề của bức thư UPU là: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em và sang năm nay, chủ đề của bức thư UPU là: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em và tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Thể lệ của cuộc thi, theo ban tổ chức, bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

Bài viết yêu cầu rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).

Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện.

Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 11611. Thời gian: Từ ngày 6/12/2019 đến 25/2/2020 (theo dấu Bưu điện).

Ban tổ chức viết thư UPU năm nay yêu cầu các địa phương không thành lập Ban Tổ chức và chấm chọn bài tại địa phương; không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia; bản quyền các bài thi thuộc về Ban Tổ chức.

Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Nếu đạt giải, sẽ được tặng thưởng: Giải Nhất: 30 triệu đồng; Giải Nhì: 20 triệu đồng; Giải Ba: 15 triệu đồng; Giải Khuyến khích: 10 triệu đồng; được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội biểu dương 27 học sinh đạt giải Cuộc thi viết thư UPU năm 2019

Lần thứ 3 học sinh Nam Sách – Hải Dương đạt giải Nhất viết thư UPU

Toàn văn bức thư đạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần 48 năm 2019

K. Chi
Từ khóa: Chủ đề của viết thư UPU lần thứ 49 là gì? cuộc thi viết thư UPU chủ đề UPU 49 UPU năm 2020 cách viết thư UPU là gì chọn bài viết thư UPU chủ đề viết về thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống viết thư upu là gì gợi ý viết thư upu thư upu là gì cách viết thư upu của học sinh thời hạn nộp lá thư upu chủ đề upu năm nay viết về thông điệp nào đó