Home Giáo dục Học sinh lớp 7: "Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với...

Học sinh lớp 7: “Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với bạn trai”

Chị Bích cho hay: “Thời gian gần đây hai vợ chồng tôi đều bận bịu công việc nên ít khi gần gũi, tâm sự, chia sẻ cùng con. Hôm trước khi bố đi công tác, chị rủ con gái sang ngủ cùng. Hai mẹ con nói chuyện, tôi sốc khi cháu hỏi “Mẹ ơi con vào nhà nghỉ với bạn trai thì có sao không?”.

“Sau câu hỏi của con tôi như ngồi trên đống lửa. Hôm con gái đi học để điện thoại ở nhà, tôi vào messenger và sốc với những gì đang diễn ra trước mắt.

Ở cấp hai nhưng con gái chị đã chat với người yêu bằng những ngôn từ rất người lớn, thậm chí hai đứa còn gửi ảnh cơ thể cho nhau xem. Bàng hoàng mất nửa ngày, sau đó tôi trấn tĩnh lại và bắt đầu hành trình tìm hiểu tình yêu lứa tuổi học trò”, chị Bích cho hay.

Học sinh lớp 7: "Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với bạn trai"
Ảnh minh họa.

Sau khi “vào cuộc” thám thính thì chị Bích được biết con gái chị và một bạn nam học cùng khối đang yêu đương nhau. Chị Bích cho biết, lúc đầu cũng định làm um lên, đánh cho con một trận vì tí tuổi đầu mà đã yêu đương nhăng nhít. Thế nhưng, suy đi tính lại, biết bao câu chuyện trên báo chí, truyền hình vì bố mẹ cấm đoán, bêu riếu làm con xấu hổ nên nhiều học sinh chọn cách tự tử như một cách phản kháng dữ dội.

Nghĩ đến đó chị Bích trấn tĩnh lại, bắt đầu quan tâm con gái hơn, cởi mở, hay chia sẻ cùng con từ chuyện học hành, bạn bè đến chuyện có bạn trai. “Tôi giả vờ hỏi con là liệu có quá sớm với một cô bé lớp 7 mà có người yêu không? Mà nếu yêu nhau tuổi này thì các con sẽ đi đâu chơi, sẽ làm gì khi bên nhau…

Con gái tôi thấy mẹ khá thoải mái nên cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về việc “có người yêu” thậm chí chúng còn hay gửi ảnh cơ thể cho nhau xem, con cũng muốn vào nhà nghỉ cùng bạn ấy vì bạn ấy bảo những người yêu nhau hay làm thể để mãi thuộc về nhau.

Tôi cũng chỉ biết khuyên bảo nhẹ nhàng, chẳng hạn nếu yêu trong sáng, vẫn không quên học hành thì tình yêu đó cũng sẽ rất tốt nhưng con phải biết bảo vệ bản thân không để xảy ra những gì đáng tiếc”, chị Bích cho hay.

Theo anh Phan Anh Tú – Chuyên gia tâm lý trẻ em (Trung tâm Tư vấn Tâm lý Gia đình và Trẻ em Hà Nội): Những câu chuyện như của con chị Bích trên chỉ là một trong hàng ngàn tình huống đang xảy ra hàng ngày với con em chúng ta.

Cha mẹ thì luôn nghĩ rằng con quá nhỏ với tuổi yêu. Nhưng cha mẹ đừng quên, tuổi dậy thì của con là 13 – 14 chứ không phải là 24 tuổi như ông bà, cha mẹ ngày xưa. Dậy thì xong đương nhiên con cũng sẽ có nhu cầu tình cảm và tình dục. Nhưng cha mẹ phải hiểu rõ tình cảm và tình dục là khác nhau.

Đó là chưa kể chuyện tiếp xúc với bạn khác giới hàng ngày cũng rất dễ khiến con nảy sinh tình cảm khác giới. Những mối tình từ khi các con mới 12 – 13 không hề hiếm gặp nhất là tại các thành phố lơn. Vì vậy, các cha mẹ đừng quá lo lắng nếu 1 ngày phát hiện ra con đã có người yêu, thậm chí chúng còn rủ nhau vào nhà nghỉ.

Cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ cấm đoán con cái chuyện yêu đương. Quan trọng là phải đồng hành cùng con, tâm sự và để con hiểu được con có thể yêu nhưng việc học hành không được sao nhãng

Hãy giữ bình tĩnh để gỡ nút và tìm ra lý do thật sự đằng sau việc đó. Vì đôi khi tình yêu ấy chỉ là yêu phong trào, bạn bè ai cũng có người yêu nên mình cũng phải có, hoặc yêu ai đó như một cách chứng tỏ mình người lớn rồi…chứ không phải điều gì đó quá căng thẳng.

Cha mẹ phải luôn khẳng định tình yêu của mình dành cho con. Trong lúc con yêu, chắc chắn sẽ có khi giận hờn, có khi ghen tuông, có khi mệt mỏi. Lúc đó, nếu con luôn biết ngoài người yêu kia con còn có cha mẹ là những người luôn yêu con vô điều kiện và sẵn sàng làm mọi việc vì con thì con sẽ không làm chuyện dại dột. Vì thế, tình yêu của cha mẹ luôn là thứ mà con rất cần trong mọi hoàn cảnh.

TIN LIÊN QUAN

Từ vụ nữ sinh lớp 10 mang thai: Đừng nghĩ con học trường tốt… là ngoan

Sắp cưới, em vẫn lén lút vào nhà nghỉ ‘kí hợp đồng’ với giám đốc già

PV
Từ khóa: dậy thì yêu sớm vào nhà nghỉ với bạn trai phát triển sinh lý tình dục
- Advertisment -
Học sinh lớp 7: "Mẹ ơi con muốn vào nhà nghỉ với bạn trai"

Most Popular

Recent Comments