ĐBQH TP.HCM tiếp xúc cử tri quận 2: Lại ‘nóng” chuyện Thủ Thiêm

0
61

Trước khi kỳ họp Quốc hội diễn ra các đại biểu đã có buổi tiếp xúc để ghi nhận ý kiến cử tri. Tại đây ông Phan Nguyễn Như Khuê từng hứa sẽ kiến nghị vấn đề Thủ Thiêm lên các ban của Quốc hội.

Tại kỳ họp vừa qua nhiều cử tri đã chú tâm theo dõi nhưng không thấy vấn đề này được nêu ra, do vậy nhiều cử tri đã chất vấn trong lần tiếp xúc này.

Ngoài ra cử tri còn nêu ý kiến liên quan đến 160ha tái định cư tại khu đô thị này.

Nhiều ý kiến khác đề nghị đưa vấn đề Thủ Thiêm vào diện giám sát của Ban bí thư để việc xử lý được rốt ráo, vì sự việc đã kéo dài quá lâu.

Các đại biểu nghe ý kiến cử tri

Giải đáp các ý kiến của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, các ý kiến trước đây của cử tri đã được đoàn tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các đơn vị liên quan và Thanh tra Chính phủ.

Cũng theo ông Khuê, theo chương trình Thanh tra Chính phủ sẽ trả lời trước Quốc hội về các vấn đề được dư luận quan tâm, tuy nhiên sau khi lấy ý kiến thì phần trả lời này đã được dừng lại.

“Không phải đoàn không đề đạt, mà như đã báo cáo là đoàn không thể quyết định mà phải là Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định” – ông Khuê nói.

Dù không được nêu ra tại diễn đàn Quốc hội nhưng ông Khuê cho biết Ban dân nguyện của Quốc hội đã đồng ý thành lập đoàn giám sát để cùng các ĐBQH nắm vấn đề Thủ Thiêm.

Về hướng xử lý sắp tới, theo ông Khuê, TP đang trao đổi cùng các bộ ngành Trung ương trên tinh thần “vì đã từng xảy ra sai sót nên phải rất thận trọng, không được để tái diễn sai sót nào khác”.

TIN LIÊN QUAN

Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng

Vụ Gia Trang quán – Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ làm sai thì sao bắt dân làm đúng?

Phong Vũ
Từ khóa: Thủ Thiêm khu đô thị Thủ Thiêm sai phạm tại Thủ Thiêm thanh tra Thủ Thiêm