Chủ nhân giải Nobel Hòa Bình 2015 đến Việt Nam

0
91

Sau Abidjan (Bờ Biển Ngà), Paris (Pháp), Tunis (Tunisia) và Genève (Thụy Sỹ), Lãnh đạo vì Hòa bình lại một lần nữa tổ chức Diễn đàn lưu động vì Hòa bình lần thứ 5 tại Hà Nội. Lãnh đạo vì Hòa bình sẽ tổ chức một Diễn đàn vì Hòa bình “PeaceLab” về chủ đề Môi trường và Hòa bình.

Với sự dẫn dắt của Quỹ nghiên cứu Thụy sĩ Think Tank Suisse Foraus, PeaceLab sẽ được tổ chức thành 6 chuyên đề, mỗi chuyên đề có 6 diễn giả: Lãnh đạo vì Hòa bình, tác nhân kinh tế, nhóm suy luận, diễn giả, tác nhân xã hội dân sự, chuyên gia đại diện các tổ chức quốc tế,…

Bà Ouided Bouchamaoui, Giải thưởng Nobel về Hòa bình 2015 có tên trong đoàn đến Việt Nam.

Các tham dự viên sẽ có 2 giờ để phát triển suy luận và đưa ra những đề xuất về các chủ đề đã được xác định. Tóm tắt nghiên cứu tập thể này sau đó sẽ được công bố dưới dạng ấn phẩm thông tin.

Những kết luận này sẽ được đưa vào Báo cáo 2020 của tổ chức Lãnh đạo vì Hòa bình, được giới thiệu với các vị Nguyên thủ Nhà nước và các lãnh đạo nhân dịp các cuộc gặp gỡ chính thức quốc tế của các Lãnh đạo vì Hòa bình.

Nhân dịp Diễn đàn lưu động vì Hòa bình, ngài Jean-Pierre Raffarin, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Pháp, Chủ tịch tổ chức Lãnh đạo vì Hòa bình sẽ đi cùng với một phái đoàn với 8 nhân vật gồm:

Bà Assia Ben Salah, Đại sứ hành trình của Nhà vua Maroc; Bà Ouided Bouchamaoui, người có vinh dự nhận Giải thưởng Nobel về Hòa bình 2015 – Tunisia; Bà Elisabeth Decrey, Chủ tịch danh dự – Lời kêu gọi Genève, Nghiên cứu viên cộng sự tại Trung tâm Chính sách An ninh – Thụy sĩ; Ông Kabiné Komara, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Guinea Conakry, Cao ủy tại OMVS – Guineé Conakry; Bà Yin Myo Su, Sáng lập viên tổ chức Inle Heritage – Mianma; Ông Alexandre Orlov, Nguyên Đại sứ Nga tại Pháp, Tổng Thư ký điều hành đối thoại Trianon – Nga; Ông Cherif Rahmani, Đại sứ về Sa mạc và Đất cằn (Công ước của LHQ về Đấu tranh chống sa mạc hóa), Chủ tịch Tổ chức Sa mạc Thế giới, nguyên Bộ trưởng, Cộng hòa dân chủ nhân dân Algeria – Algeria; Ông Kanwal Sibal, Nguyên Đại diện Ngoại giao Cộng hòa Ấn Độ, nguyên Đại sứ Ấn Độ tại Pháp – Ấn Độ.

PV
Từ khóa: Đại sứ quán Pháp Diễn đàn lưu động vì Hòa Bình Giả Nobel Hòa Bình