Home Thông tin tổng hợp Vụ Gia Trang quán - Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều...

Vụ Gia Trang quán – Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh

Vụ Gia Trang quán - Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh
Một công trình trong tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim resort. Ảnh: Tràm Chim resort

Báo cáo của Chủ tịch huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết, có 2 cá nhân nguyên phó chủ tịch xã Tân Quý Tây là bà Võ Thị Thanh Thảo và ông Lê Quang Thuận bị cảnh cáo. Cùng bị hình thức này còn có ông Trần Quốc Dũng và ông Phan Nhựt Tấn (nguyên công chức địa chính – nông nghiệp – xây dựng – môi trường xã Tân Quý Tây).

Ngoài ra còn 17 cá nhân bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì chưa phối hợp tốt trong xử lý, chưa tích cực thực hiện trách nhiệm và chưa xử lý dứt điểm. Liên quan đến sự việc, một công chức của xã Tân Quy Tây cũng bị hạ bậc lương.

Chủ tịch huyện Bình Chánh cho rằng, do vụ việc phức tạp kéo dài, nhiều cán bộ đã nghỉ việc hoặc chuyển công tác khác và cần xác minh làm rõ thêm các tình tiết nên đã xin UBND TP gia hạn thêm thời gian xử lý kỷ luật cán bộ, công chức có liên quan.

Trước đó, ngày 31/10, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý công trình. Theo TP.HCM, công trình này đã vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, qua nhiều thời kỳ nhưng UBND huyện Bình Chánh không xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến công trình này, vào đầu tháng 8/2019, báo Sài Gòn Giải Phóng đã có bài viết cho thấy đây là một tổ hợp công trình nhà hàng, khách sạn hạng sang trên diện tích 7.000m2. Tuy nhiên tại đây có đến 6 công trình không phép, 2 công trình sai phép với diện tích khoảng 3.400m2.

Tuy nhiên sau văn bản này chủ công trình đã có đơn kêu cứu gửi Thành ủy, UBND TP.HCM để trình bày lại diễn biến sự việc và mong cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra lại sự việc để có cách giải quyết phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch TP.HCM nói về vụ dâm ô trẻ em ở Trung tâm HTXH: Phải kiểm điểm liền!

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ làm sai thì sao bắt dân làm đúng?

TP.HCM: Người dân hiến gần 3 triệu mét vuông đất để làm đường giao thông

Phong Vũ
Từ khóa: Gia Trang quán – Tràm Chim resort
- Advertisment -
Vụ Gia Trang quán - Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh

Most Popular

Recent Comments